Tìm hiểu về dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu về dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay

Song song với sự phát triển vượt trội của công nghệ, cuộc sống con người cũng gặp ảnh hưởng tiêu cực, có thể kể tới chính là tình trạng theo dõi bằng các thiết bị camera. Cùng Doscom tìm hiểu thực trạng sử dụng camera theo dõi hiện nay, các cách tự tìm các thiết bị camera và dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay.

Thực trạng sử dụng camera theo dõi hiện nay

Camera vốn là tên gọi chung chỉ những thiết bị ghi hình tĩnh hoặc động. Ghi hình tĩnh có thể kêt đến gồm loại máy ảnh, còn động ta có thể hình dung tới các loại máy quay phim. Trong thời đại công nghệ số hiện nay thì 2 loại camera ghi hình tĩnh và động này đã được kết hợp làm một, điển hình là ở camera điện thoại, có thể vừa quay vừa chụp hay các loại máy ảnh chuyên dụng cũng có thể quay phim.

Tình trạng dùng camera quay lén

Tình trạng dùng camera quay lén

Mặc dù xuất phát với mục đích tốt nhưng hiện nay tình trạng sử dụng camera để theo dõi, xâm phạm đời tư người khác lại đang được sử dụng rộng rãi do sự xuất hiện ồ ạt của các camera ngụy trang đa dạng và nhu cầu gắn camera quay lén ngày càng phổ biến.

Xem ngay: Thiết bị ẩn? Cập nhật thông tin về dịch vụ dò thiết bị ẩn

Các cách tự tìm các thiết bị camera

Dưới đây là các cách phát hiện thiết bị camera quay lén đối với không gian phòng, đối với các trường hợp khác bạn có thể tiến hành tương tự:

Dùng mắt thường quan sát

Đầu tiên chính là nên nhớ kiểm tra kỹ lưỡng mọi ngóc ngách có thể giấu camera. Máy sấy tóc, ổ cắm điện, tivi, thiết bị báo cháy, đầu giường, gương… thường là những nơi được giấu thiết bị quay lén nhiều nhất. Ngoài ra cũng đừng lơ là cảnh giác với những chậu cây, hoa, rèm cửa hoặc bên ngoài hành lang.

Quan sát bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường

Cách nhận biết thông thường là camera sẽ để lộ dây điện, ánh đèn hay thấu kính… Nhiều thiết bị quay trộm thường có âm thanh rè rè rất nhỏ khi đang hoạt động, có thể dùng tai để nghe ngóng thật kỹ.

Tắt hết đèn trong phòng

Hầu hết thiết bị camera sẽ có đèn LED đỏ hoặc xanh nên dễ bị phát hiện hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vì vậy hãy thử tắt hết đèn điện, đóng kín cửa rèm để phòng hoàn toàn tối rồi quan sát xem có dấu hiệu gì bất thường không.

Tắt hết đèn trong phòng

Tắt hết đèn trong phòng

Xem ngay: Tìm hiểu về dịch vụ dò các thiết bị nghe lén hàng đầu hiện nay

Dũng ứng dụng camera của điện thoại rà soát

Khi bạn đã tắt hết đèn và dùng mắt để quan sát mà vẫn chưa an tâm được, để cho chắc chắn thì có thể bật chế độ chụp ảnh ở điện thoại rồi từ tù quét xung quanh phòng. Nếu màn hình hiện lên một điểm sáng màu đỏ hoặc tím, rất có thể là ánh sáng của camera hồng ngoại đang quay lén.

Dùng camera điện thoại

Dùng camera điện thoại

Tải ứng dụng trên smartphone để kiểm tra

Bạn có thể tải về các ứng dụng (Fing, Hidden camera detector …) để phát hiện các thiết bị đang lén lút theo dõi bất hợp pháp. Những ứng dụng này sẽ phân tích hoạt động từ trường xung quanh thiết bị, khi phát hiện ra cảm biến sẽ kêu tiếng beep hoặc tìm hoạt động camera qua kết nối wifi.

Tải ứng dụng trên smartphone

Tải ứng dụng trên smartphone

Gọi điện thoại cho người thân

Nếu vẫn chưa thấy an toàn, bạn có thể gọi đến số điện thoại bất kỳ rồi rà điện thoại quanh khu vực mà bạn nghi ngờ có gắn thiết bị theo dõi. Nếu có máy quay hay máy ghi âm, điện thoại sẽ phát ra tiếng rè bởi ảnh hưởng của các thiết bị phát sóng điện tử.

Gọi điện thoại

Gọi điện thoại

Dùng đèn pin hoặc đèn flash điện thoại

Nếu nghi ngờ bất cứ vị trí nào có camera, hãy rọi đèn pin hay flash vào khu vực đó. Nếu như nhìn thấy một chấm đỏ hoặc ánh sáng hất ngược trở lại thì đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera.

Dùng đèn flash điện thoại

Dùng đèn flash điện thoại

Xem thêm: Dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay – DOSCOM

Dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay

Nếu như vẫn cảm thấy không yên tâm hay các cách trên đều không hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ dò các thiết bị camera để đảm bảo tính chắc chắn.

Doscom là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ an ninh dò tìm các thiết bị ẩn ở nhà riêng, phòng làm việc và ô tô. Bất cứ khi nào bạn đang nghi ngờ mình bị theo dõi, xâm phạm quyền riêng tư, đã có dịch vị dò các thiết bị ẩn của Doscom ở đây để giúp bạn.

Dịch vụ dò tìm thiết bị ẩn của Doscom

Dịch vụ dò tìm thiết bị ẩn của Doscom

Với tiêu chí nhanh chóng – chính xác – bảo mật thông tin, Doscom là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam có thể giúp bạn giải quyết các mối lo về theo dõi. Bên cạnh dịch vụ thì Doscom cũng cung cấp các sản phẩm thiết bị định vị vô cùng chất lượng với giá thành ưu đãi.

Trên đây là những chia sẻ của Doscom về thực trạng sử dụng camera theo dõi hiện nay, các cách tự tìm các thiết bị camera và dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là mang tới sự thoải mái và bảo mật thông tin cho cuộc sống của bạn!

Xem ngay: Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại nhanh nhất hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *