Thông tin về giải pháp chống ghi âm , quay lén , nghe lén [2023]

DI3 Doscom – Thiết bị chống ghi âm nguy trang dạng Vali

 Nếu bạn muốn tìm một thiết bị chống ghi âm tốt thì có thể xem ngay tại Thiết bị chống ghi âm nhưng theo đề nghị của chúng tôi thì nên sử dụng Bộ thiết bị chống ghi âm thế hệ mới DI3của Doscom bởi vì bản thân chúng tôi trong nhiều năm đã từng mua thử nhiệm rất nhiều loại thiết bị chống ghi âm trên thế giới về nghiên cứu.

Chúng tôi cố gắng chia sẻ một số kiến thức cơ bản về lính vực bảo vệ thông tin lời nói (Chiếm 70% tổng lưu lượng thông tin) để các bạn tìm hiểu như sau:

Nội Dung

1. THIẾT BỊ CHỐNG GHI HÌNH:  Không có

Mỹ: Các nhà khoa học đang nghiên cứu và dù dự án này có nghiên cứu thành công thì nó cũng không hoàn hảo như chúng ta mong muốn bởi những giới hạn công nghệ của Laser.

2. PHÁT HIỆN CAMERA QUAY LÉN BÍ MẬT:

Bạn có thể dùng D1  của Doscom với chế độ đèn hồng ngoại nó sẽ tạo hiệu ứng nhấp nháy đèn . Nhìn bằng mắt thường là rõ nhất hãy giơ thiết bị ngang mắt, tốt nhất là ép sát vào 1 bên thái dương của bạn để thẳng với mắt nhất sẽ phát hiện ra các mắt camera quay lén khúc xạ lại ánh sáng đỏ.

5 Cách PHÁT HIỆN Camera Quay LÉN [Tìm Ra 100%]

3. PHÁT HIỆN GHI ÂM: – Không có

Cần phải hiểu rằng không có thiết bị phát hiện hành vi ghi âm, bật ghi âm, đang ghi âm của người khác. Chúng ta chỉ có những thiết bị giúp phát hiện “Thiết bị ghi âm”- trên tư cách là 1 thiết bị điện tử mà thôi, dù nó đang bật hay đang tắt, bằng cách dò linh kiện điện tử hoặc dò kim loại chứa trong máy nghe lén. 

4. PHÁT HIỆN MÁY NGHE LÉN: 

Có thể chia thiết bị nghe lén làm 2 loại: 

             – Thiết bị nghe lén không cần cài, gắn vào trong phòng bạn: Không phát hiện được.

             – Thiết bị nghe lén phải gắn, cài trong phòng: Có thể phát hiện bằng cách sử dụng các thiết bị dò tìm của Doscom hoặc thuê dịch vụ dò tìm chuyên nghiệp.

Dưới đây là các phương pháp dò tìm của các lực lượng chuyên nghiệp trên thế giới, tại Việt Nam Doscom là công ty đầu tiên triển khai dịch vụ dò tìm các thiết bị định vị, nghe lén , camera giấu kín…Tất cả các phương tiện kỹ thuật dò tìm, phát hiện thiết bị nghe lén hiện nay đều thuộc hình thức KIỂM TRA AN NINH KHÔNG XÂM NHẬP,  cho dù có phát hiện thì chúng ta vẫn phải đi tiếp bước 2 là kiểm tra sâu hơn bằng cách rạch nệm ghế, tháo vách tường, tháo tung các đồ vật khác ra để kiểm tra trực tiếp. Với công nghệ hiện đại cùng nghiệp vụ các kĩ thuật viên của Doscom sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất để phát hiện các thiết bị theo dõi..

4. CHỐNG GHI ÂM:

Máy chống ghi âm không phải là máy phá sóng. Các thiết bị ghi âm nó chẳng liên quan gì đến sóng vô tuyến cả, các bạn có tháo sim điện thoại hoặc bật chế độ Máy Bay thì điện thoại nó vẫn cứ ghi âm bình thường, nên hiểu là các máy phá sóng trên thị trường không hề có chức năng chống ghi âm như những shop bán hàng online rẻ tiền thiếu hiểu biết quảng cáo thì với Doscom đơn vị độc quyền về các dòng máy chống ghi âm chuyên dụng mang lại hiệu quả cao đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.

Nếu phá Sóng âm (sóng cơ học) thì người khác cũng sẽ không nghe được bạn nói gì

 

4.1. Chống ghi âm là gì? (Tham khảo thêm tại đây về 4 biện pháp chống bị ghi âm) Hiểu đơn giản chống ghi âm là tất cả các biện pháp thủ thuật, kỹ thuật có thể để chống người khác ghi âm (trái phép) lời nói của bạn.

Về kỹ thuật bạn có thể dùng Máy chống ghi âm hay ở Việt Nam còn được nhiều người do thiếu hiểu biết về kỹ thuật nghiệp vụ nên gọi sai nó bằng những cái tên rất vô nghĩa Máy phá sóng ghi âm, thiết bị phá sóng ghi âm….

Tại thời điểm 2023 trên thế giới chỉ còn 2 hình thức kỹ thuật chống ghi âm như sau và nó đều liên quan đến tiếng ồn:

 1. Sử dụng máy phát ra 1 loại tiếng ồn con người nghe được:

  Có thể nói chuyện trong môi trường ồn ào hoặc có thể dùng kèm với tai nghe và mic chống ồn như trên máy bay trực thăng.

 2. Sử dụng máy phát tiếng ồn mà tai người không nghe được (Siêu âm):

  Tiếng ồn siêu âm – tai người không nghe được thì máy ghi âm về cơ bản nó cũng không ghi được, bài toán kỹ thuật là các nhà khoa học nghiên cứu rất sâu về các mic thu âm họ phát hiện đặc tính phi tuyến của nó, từ đó nó kết hợp nhiều tiếng ồn siêu âm lại để khi trộn với nhau trên màng rung của mic thu âm thì nó tạo thành 1 loại tiếng ồn mà máy ghi âm có thể ghi lại được và tiếng ồn này có thể che lấp một phần hoặc toàn bộ lời nói của chúng ta. 

4.2. Thiết bị Chống ghi âm (Máy chống ghi âm) là gì? 

     Thiết bị chống ghi âm là tổ hợp kỹ thuật lợi dụng đặc tính phi tuyến của microphone thu âm và một số lỗ hổng mang tính bản chất của kỹ thuật thu âm hiện đại để thông qua sóng siêu âm mà con người không nghe thấy xâm nhập vào máy ghi âm để tác động lên các bộ phận của máy ghi âm như MIC, ACD, AGC, Pre-amply… từ đó làm sai lệch quá trình chuyển âm thanh thực tế thành các tín hiệu điện của máy ghi âm, khiến chúng bị chèn ép (mic), quá tải (pre-amply), bị đánh lừa (AGC)…(tùy thuộc công nghệ lạc hậu hay hiện đại sẽ có nhiều hay ít tính năng) từ đó làm sai lệch hoặc hư hỏng file ghi âm khiến nó không nghe rõ hoàn toàn hoặc một phần nội dung của cuộc nói chuyện khi nghe lại.

4.3. Hiệu quả của Chống ghi âm: (Không chỉ Chống ghi âm mà PHÒNG – CHỐNG bất kỳ cái gì cũng đều khó cả)

> 60 % phụ thuộc vào thiết bị chống ghi âm.

> 40% phụ thuộc kỹ năng khai thác, sử dụng (kĩ thuật viên Doscom sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất).

Chống ghi âm có những nguyên nhân KHÁCH QUAN & CHỦ QUAN ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Trong đó có nhiều thứ nằm ngoài chuẩn mực công nghệ mà bạn cần kỹ năng thì mới có thể sử dụng thiết bị chống ghi âm tốt để bảo vệ được trong những tình huống này.

Với một máy chống ghi âm thế hệ mới như DI3 của Doscom sau khi được hướng dẫn sử dụng một cách khoa học bạn có thể chống ghi âm bảo vệ trong các tình huống:

4.4. Máy chống ghi âm hiện nay Chống được xa bao nhiêu ?  

Một số nơi thường viết máy chống ghi âm của họ chống được xa 3m hoặc xa từ 0.5-10m, nhiều lần chúng tôi hỏi điều này với các chuyên gia nước ngoài thì họ đều chửi chúng tôi là những thằng ngu vì chống ghi âm không phải là tuyến tính, mỗi loại thiết bị ghi âm trong các môi trường, hoàn cảnh cụ thể khác nhau sẽ có khoảng cách chống ghi âm hiệu quả hoàn toàn khác nhau. Một chiếc Iphone 5 có thể chống ghi âm xa tới 25m nhưng một chiếc Iphone 14 lại chỉ chống hiệu quả trong khoảng 2-3m, các loại điện thoại và máy ghi âm khác cũng vậy, đo đó nói chống xa 3m, 10m…là điều rất vô nghĩa.

Điều này có nghĩa là độ xa của máy chống ghi âm sẽ bị ảnh hưởng bởi thiết bị, thiết bị càng hiện đại thì khoảng cách chống ghi âm càng ngắn nhưng với thiết bị của Doscom thì sẽ nhiều dòng và giải pháp cho khách hàng chọn lựa.

 

 1. b) Máy chống ghi âm thế hệ mới dùng kết hợp nhiều loại đầu phát nhiễu 16mm & 24mm của Nga và Ba Lan phát xa từ 20-25m. (Đây là loại máy chống ghi âm mạnh nhất hiện nay)

 

4.5. Máy chống ghi âm có góc chống hiệu quả bao nhiêu độ?

Hầu hết các máy chống ghi âm một mặt đều có góc phát khoảng 130-160 độ ở phạm vi gần, ở khoảng cách xa hơn các thùy nhiễu của chúng sẽ bị phân tách ra. Do đó thiết bị chống ghi âm càng nhiều đầu phát thì nhiễu siêu âm sẽ càng dày đặc và ít bị phân tách ra thành các thùy nhiễu như mô tả tại hình 3 ( Pис. 3) cả theo góc phát ngang hoặc đứng. Trong thực tế tùy hình dạng hình học và vật liệu của căn phòng, đồ vật nội thất các thùy nhiễu sẽ phản xạ đi khắp nơi trong phòng.

Góc phát nhiễu của máy chống ghi âm mô phỏng 1 đầu phát nhiễu. (A.Oleinikov – Trang 169-172 Tạp chí Kỹ thuật vô tuyến đặc biệt – Ucraina)

4.6. Vì sao máy chống ghi âm càng nhiều đầu phát nhiễu thì càng chống ghi âm tốt hơn?

Máy chống ghi âm càng nhiều đầu phát trên một mặt phẳng thì sẽ có cường độ nhiễu mạnh hơn và chống ghi âm hiệu quả cao hơn.

Thiết bị chống ghi âm càng nhiều đầu phát càng hiệu quả hơn, đặc biệt là dùng xen kẽ các đầu phát nhiều loại khác nhau

4.7 Máy chống ghi âm chống ghi âm bằng cách nào ?

Chúng tôi chụp 1 số nội dung trong luận án tiến sĩ khoa học về Chống ghi âm của N.R bảo vệ năm 2019 tại đại học ILLINOIS của Mỹ cho các bạn tham khảo về việc lợi dụng đặc tính phi tuyến của 2 loại mic thu âm tụ điện và MEMs đang được sử dụng trong máy ghi âm chuyên dụng và điện thoại thông minh hiện nay.

Trong mô hình đơn giản tiến sĩ N.R chỉ sử dụng 2 tần số 40 và 50kHz tương tự với tần số của cảm biến siêu âm phát hiện vật cản thường gắn trên xe hơi của chúng ta, và máy ghi âm hoàn toàn không ghi được âm thanh ở 2 tần số này, nhưng khi 2 tần số này kết hợp với nhau sẽ tạo ra 1 tần số bóng 10kHz đây lại là 1 tần số mà máy ghi âm có thể ghi được.

Trong thực tế các máy chống ghi âm khác sử dụng các mô hình toán học phức tạp hơn rất nhiều khi cùng lúc hết hợp rất nhiều kênh siêu âm lại với nhau để tạo ra những loại tiếng ồn mà máy ghi âm có thể ghi được và tiếng ồn này có khả năng che lấp hoặc hòa tan lời nói của chúng ta trên mang rung của mic thu âm.

 

4.9. Những thiết kế chống ghi âm ảo tưởng và kém hiệu quả

4.9.1 Máy chống ghi âm 360 độ: Có thể hiểu là phạm vi ảnh hưởng thì tăng lên nhưng chất lượng chống ghi âm thì lại giảm xuống.

Chỉ để chống ghi âm gần tuyệt đối với 1 người ghi âm thì giải pháp tinh vi nhất đã phải dùng đến từ 3-4 máy chống ghi âm, vậy mà có kẻ lại nghĩ dùng 1 máy chống ghi âm để chống rất nhiều người ghi âm cùng lúc. Điểm khó khăn nhất của chống ghi âm là khả năng tiếp cận và xâm nhập của nhiễu siêu âm vào mic. Mà trong thực tế là máy ghi âm và điện thoại có hướng sử dụng ngược chiều nhau, do đó chống ghi âm hiệu quả là biện pháp chống ghi âm từ nhiều hướng bằng nhiều máy hoặc module để bố trí kín hết các hướng giả định.

4.9.2. Những máy chống ghi âm có kích thước quá lớn: Thiết bị chống ghi âm có kích thước lớn với nhiều đầu phát nhiễu (công nghệ hiện đại) chắc chắn sẽ mạnh hơn máy nhỏ khi chúng cùng được đặt tại 1 vị trí giống nhau, nhưng do quá lớn và mạnh khiến chúng không thể đặt quá gần người, thường đặt trong góc phòng hoặc trên giá, kệ tủ trong góc phòng. 

chống ghi âm 360 độ

Điều này khiến chúng được không bù mất:

> Khoảng cách xa như vậy khiến năng lượng nhiễu giảm đi đáng kể, chúng không thể chống được các tình huống như bỏ máy ghi âm, điện thoại trong túi quần áo…

Hoặc các tình huống đặt máy ghi âm, điện thoại trên bàn hoặc cầm trên tay nhưng bị cơ thể, đồ vật che chắn

Hoặc Iphone đời cao bị đặt ngược hướng mic với máy chống ghi âm

máy chống ghi âm ngụy trang vali

4.10. Nên dùng loại máy chống ghi âm nào cho cá nhân? (Nếu bạn có nhu cầu thực tế, hãy gọi 0978908597- bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất)

Nên dùng những loại máy không nhỏ – không quá lớn – không 360 độ – Công nghệ hiện đại – Có túi ngụy trang tốt, sử dụng công nghệ hiện đại như nhiễu siêu âm phức tạp động để đảm bảo số lượng đầu phát nhiễu không quá ít để chúng đủ mạnh, nhưng không quá lớn vẫn có thể áp dụng phương pháp chống ghi âm cơ động tiếp cận thì mới có cơ hội chống được Iphone trong những tình huống thực tế sau:

 • – Tình huống người ghi âm đặt máy ghi âm, điện thoại trên bàn
 • – Tình huống người ghi âm cầm điện thoại, máy ghi âm trên tay
 • – Bỏ điện thoại, máy ghi âm túi áo sơ-mi ghi âm hoặc quay camera bí mật
 • – Quay clip, live stream trực tiếp
 • – Bỏ điện thoại, máy ghi âm trong túi quần, ghi âm bí mật.
 • – Giấu điện thoại, máy ghi âm trong người và sử dụng micro cài cổ áo hoặc micro trên tai nghe để ghi âm. 
 • Lưu ý: Một số trong các tình huống trên phải có “kỹ thuật đặc biệt” mới thực hiện được – đây là kinh nghiệm tích lũy trong suốt 10 năm nghiên cứu về chống ghi âm của chúng tôi rút ra

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *