Định vị nghe lén oto: Mẹo phát hiện định vị nghe lén trên ô tô

Định vị nghe lén oto: Meo phát hiện định vị nghe lén trên ô tô

Việc tìm mua các thiết bị định vị cho xe máy, ô tô dần được nhiều người chuộng với nhiều lý do chính đáng khi lắp đặt thiết bị này nhằm đảm bảo an toàn cho xe của bạn trong trường hợp bị trộm cắp, thất lạc. 

Tuy nhiên, ngoài các mục đích về bảo vệ phương tiện và đồ vật sở hữu, vẫn tồn tại một số trường hợp lắp GPS để lén lút theo dõi, làm lộ vị trí di chuyển, xem trộm hành vi bất chính, xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Trong bài viết này, Doscom sẽ mách nhỏ bạn cách phát hiện định vị nghe lén oto chuyên nghiệp nhất.

1. Tổng quan về thiết bị định vị nghe lén ô tô

1.1. Thiết bị định vị nghe lén ô tô là gì?

Thiết bị định vị nghe lé ô tô là dạng sản phẩm có thể định vị vị trí xe như thông thường, nhưng được thiết kế tích hợp thêm tính năng nghe âm thanh, ghi âm hay thậm chí là cả hình ảnh khung cảnh xung quang cũng có thể được ghi lại. Người dùng có thể nghe được âm thanh thông qua kết nối thiết bị với ứng dụng trên điện thoại, laptop, …

Do dùng với mục đích nghe lén nên các sản phẩm này thường ở dưới dạng ngụy trang hoặc kích thước cực kỳ nhỏ, khi hoạt động phát tiếng bé hoặc không phát ra tiếng để không bị phát hiện. Rất nhiều người bị rơi vào tình trạng rò rỉ thông tin riêng tư mà không hề hay biết.

Ngoài ra, các thiết bị định vị nghe lén oto còn tích hợp công nghệ định vị GPS của xe trên bản đồ, giúp thông báo, giám sát để người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động và những vấn đề của xe ngay cả khi xe đang di chuyển cách xa mình.

Định vị nghe lén oto có thể ghi lại mọi âm thanh trong xe và được tích hợp định vị GPS
Định vị nghe lén oto có thể ghi lại mọi âm thanh trong xe và được tích hợp định vị GPS

1.2. Công dụng chính của các thiết bị định vị nghe lén ô tô

Các dạng thiết bị định vị nghe lén ô tô thường sẽ được lắp đặt và giấu kín ở các góc ít được chú ý bên trong xe. Sản phẩm có thể gắn trực tiếp trong nguồn điện hoặc sử dụng thiết bị dùng pin không cần lắp đặt để theo dõi. Thường các dạng thiết bị như vậy sẽ có các chức năng như:

  • Theo dõi vị trí xe theo thời gian thực trên bản đồ Google Maps trên máy tính hay điện thoại
  • Lưu trữ lại lịch sử hành trình xe đã đi thông qua bản đồ
  • Chức năng thống kê, báo cáo chi tiết lộ trình di chuyển
  • Chíp định vị GPS cho phép xác định vị trí chính xác vị trí xe ở đâu gần như 100% số nhà, tên đường, ngõ hẻm…
  • Kích thước nhỏ gọn , dễ lắp đặt, giấu kín
  • Chỉ cần đấu 2 dây nguồn vào nguồn điện của xe hoặc sạc đầy pin là có thể sử dụng ngay
  • Tắt mở máy từ xa thông qua kết nối dựa trên web, điện thoại hay sử dụng ngoài mục đích cho phép
  • Được trang bị pin dự phòng bên trong giúp thiết bị vẫn hoạt động được sau vài giờ kể từ thời điểm bị mất nguồn bên ngoài. Đồng thời thiết bị sẽ thông báo đến điện thoại cho bạn khi mất nguồn ngoài
  • Có chức năng nghe và ghi âm lại những âm thanh từ xa cực nhạy với mic có khả năng nghe rõ trong phạm vi bán kính 5 mét
Các loại định vị nghe lén oto có nhiều ưu điểm
Các loại định vị nghe lén oto có nhiều ưu điểm

Xem ngay: Cách phát hiện máy nghe lén hiệu quả và chính xác NHẤT

1.3. Các loại định vị nghe lén oto hiện nay

Nếu bạn đang tìm một thiết bị nghe lén trên ô tô phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, Doscom sẽ giới thiệu 3 loại máy nghe lén đang “hot” nhất 2022 trên thị trường hiện nay. 

Thiết bị định vị nghe lén ô tô S6

Thiết bị định vị nghe lén này có hình dáng được thiết kế như một chiếc tẩu sạc ô tô, kích thước nhỏ. Thiết bị này thường dễ dàng nhìn thấy trên những chiếc ô tô nhưng lại ít ai ngờ tới chứa đựng máy định vị nghe lén bên trong. Thiết bị nghe lén này có thể định vị chính xác vị trí xe đang ở đâu và giúp người dùng xem lại lịch sử tuyến đường mà xe đã di chuyển.

Bên cạnh đó, thiết bị còn có khả năng xử lý âm thành tốt, có thể cảnh báo báo được vùng an toàn. Khi có cuộc gọi đến, thiết bị sẽ xác định và ghi âm chính xác được âm thanh bên ngoài giúp người dùng dễ dàng định vị được vị trí trên bản đồ.

Thiết bị định vị nghe lén S6 với thiết kế ngụy trang tẩu sạc
Thiết bị định vị nghe lén S6 với thiết kế ngụy trang tẩu sạc

Thiết bị định vị nghe lén oto GPS DI4G

Ưu điểm của thiết bị này là có độ bám rất cao, dù có chuyển trên con đường gập ghềnh, rung lắc thế nào thì thiết bị nghe lén này vẫn đảm bảo được sự bám dính của mình cực chắn. Với dung lượng pin lớn, máy có thể hoạt động liên tục trong vòng 15 ngày, thời gian pin chờ lên tới 90 ngày.

Chất lượng xử lý âm thanh tốt, đặc biệt máy có khả năng tự động gọi lại cho chủ nhân, định vị nhanh chóng, chính xác vị trí xe,… là những ưu điểm nổi bật trên xe.

GPS DI4G - Thiết bị định vị nghe lén oto
GPS DI4G – Thiết bị định vị nghe lén oto

Thiết bị định vị nghe lén trên ô tô – GPS Tracker SK3

Có kích thước siêu nhỏ, hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau và có khả năng bám dính chắc vào vật theo dõi là những ưu điểm đặc biệt của sản phẩm này. Thiết bị nghe lén trên ô tô này có độ ổn định và tuổi thọ cao với lượng pin khủng, GPS chính xác và khả năng xử lý âm thanh tốt.

Thiết bị có khả năng định vị chính xác, xử lý âm thanh âm thanh chất lượng cùng kích thước nhỏ gọn, ngụy trang kín đáo khi hoạt động.

Định vị nghe lén ô tô - GPS Tracker SK3
Định vị nghe lén ô tô – GPS Tracker SK3

Xem ngay: Định vị nghe lén oto: Mách nhỏ cách phát hiện định vị nghe lén trên ô tô chuyên nghiệp nhất

4. Vì sao người khác lại muốn đặt định vị nghe lén vào ô tô của bạn

Đa phần mọi người không có lý do gì để lo lắng về các thiết bị định vị nghe lén bí mật. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cảm thấy nghi ngờ rằng mình ở trong những hoàn cảnh cụ thể mà người khác có thể có động cơ sử dụng các thiết bị điện tử như vậy để nghe các cuộc trò chuyện riêng tư của mình. Hầu hết các thiết bị này được đặt vào xe bởi những cá nhân muốn theo dõi bạn. Nếu đối tác của bạn đang nghi ngờ bạn đang lừa dối họ hoặc muốn biết xem bạn có ngoại tình hay không, đừng quá ngạc nhiên nếu phát hiện thấy thiết bị nghe lén trong ô tô của mình.

Người khác gắn thiết bị định vị nghe lén vào xe ô tô của bạn với nhiều mục đích khác nhau. Đó có thể là một công ty muốn thu hồi nợ, một doanh nghiệp đối thủ muốn ăn cắp vào thông tin bí mật hay một công ty bảo hiểm muốn đảm bảo yêu cầu của bạn là chính đáng.

Nếu bạn đang trải qua một cuộc ly hôn khó khăn hoặc dự định giành quyền nuôi con duy nhất, chồng (vợ) của bạn có thể cài đặt thiết bị nghe lén để tìm bằng chứng mà họ có thể sử dụng chống lại bạn trước tòa án.

Thiết bị định vị nghe lén ô tô có thể được lắp đặt bất cứ vị trí nào
Thiết bị định vị nghe lén ô tô có thể được lắp đặt bất cứ vị trí nào

5. Những cách phát hiện định vị nghe lén trên ô tô chính xác nhất hiện nay

Với thiết kế nhỏ gọn, các thiết bị định vị nghe lén thường rất khó để có thể phát hiện ra được. Tuy nhiên vẫn có những cách để phát hiện ra những thiết bị này trên ô tô. Thường thì việc kiểm tra phát hiện các thiết bị không dây sẽ phức tạp hơn so với các thiết bị ẩn có dây.

Cách dò tìm định vị nghe lén có dây trên ô tô

Cách kiểm tra, dò tìm và phát hiện thiết bị định vị nghe lén trên ô tô đơn giản nhất chính là kiểm tra những vị trí có nguồn điện. Các thiết bị định vị có dây trên ô tô thì sẽ cần phải có nguồn điện để hoạt động được chính vì vậy mà chúng sẽ được gắn ở những nơi có nguồn điện và thường là ở vị trí trên đầu xe hay ắc quy.

Đừng nên bỏ qua Taplo xe, đây là vị trí lý tưởng để gắn định vị trên ô tô bởi ở vị trí này gần nguồn điện nhất, nó còn là khu vực kín đáo, ít phải tiếp xúc với bụi bẩn và nước nên thiết bị định vị có tuổi thọ rất cao khi được lắp đặt ở vị trí này.

Về việc kiểm tra, hãy dò tìm xem có đường dây nào lạ được đấu vào sau cầu chì hay không, và xem đường dây đó nối đến đâu. Nếu bạn thấy có đường dây lạ nối đến một thiết bị hình vuông nhỏ thì khả năng cao đó chính là thiết bị định vị nghe lén được lắp đặt trên ô tô của bạn.

Cách phát hiện định vị nghe lén trên ô tô đơn giản nhất
Cách phát hiện định vị nghe lén trên ô tô đơn giản nhất

Cách dò tìm định vị nghe lén không dây trên ô tô

Đối với các thiết bị định vị nghe lén không dây thì vị trí thường được kẻ gian lắp đặt đó là những vị trí khuất tầm nhìn, điểm đen hay ở phần ghế ngồi,… Cũng như với định vị nghe lén có dây, nếu bạn tìm thấy 1 vật hình hộp vuông nhỏ bất thường, khả nghi thì khả năng cao đó chính là thiết bị định vị nghe lén trên ô tô mà kẻ gian đã lén lắp vào xe của bạn.

Xem ngay: Máy dò định vị xe máy: TOP 5 thiết bị chuyên nghiệp nhất 2022

Cách dò tìm định vị nghe lén trên ô tô bằng máy dò thiết bị ẩn

Nếu bằng trực quan thông thường mà bạn không thể tìm thấy các thiết bị ẩn trên ô tô thì bạn có thể sử dụng thêm các máy móc chuyên dụng để dò tìm định vị nghe lén trên ô tô được chính xác, đảm bảo và nhanh nhất. Thiết bị dò tìm và phát hiện máy định vị nghe lén gắn trên ô tô chính là máy quét sóng điện từ, đây là thiết bị chuyên dùng để dò tìm phát hiện các thiết bị ẩn, kim loại hay máy định vị,…

Trên thị trường hiện nay, việc tìm mua một thiết bị dò định vị nghe lén là không khó. Tuy nhiên, Doscom khuyên bạn nên sử dụng những máy dò chính hãng, được nhiều người an tâm sử dụng. Điển hình là Dos 1 – máy dò thiết bị định vị nghe lén mới nhất 2022.

Bạn có thể dùng thiết bị này và quét xung quanh xe để phát hiện thiết bị định vị ghi âm bị lén gắn trên ô tô. Trong quá trình bạn quét xung quanh xe, khi máy phát tín hiệu rung hay phát ra âm báo và đèn nhấp nháy thì có nghĩa là máy dò đã phát hiện ra thiết bị định vị ẩn trên ô tô của bạn. sau đó bạn cần kiểm tra kỹ xung quanh khu vực máy báo để tìm ra thiết bị định vị nghe lén được kẻ gian gắn ở xe bạn.

Máy dò các thiết bị ẩn - Dos 1
Máy dò các thiết bị ẩn – Dos 1

Tới trung tâm xe để kiểm tra, dò tìm và tháo bỏ thiết bị ẩn

Nếu bạn không có thời gian để kiểm tra kỹ xe ô tô của mình xem có thiết bị ẩn nào trên ô tô bị kẻ gian lén gắn vào hay không thì bạn có thể mang chiếc ô tô của bạn đến các trung tâm bảo dưỡng, salon xe,… để những chuyên viên kỹ thuật kiểm tra, dò tìm xem xe bạn có bị lén gắn thiết bị định vị nghe lén trên ô tô hay không. Đây được xem là cách nhanh chóng và đảm bảo việc dò tìm được diễn ra chính xác nhất, để không bị bỏ sót bất kỳ thiết bị định vị khả nghi nào trên chiếc xe của bạn.

Vô hiệu hóa thiết bị ẩn bằng máy phá sóng, nhiễu sóng GPS

Bạn cũng có thể sử dụng máy phá sóng GPS bằng cách cắm trực tiếp vào cổng USB trên ô tô của bạn để có thể nhiễu sóng và phá sóng của tất cả các thiết bị định vị nghe lén trên ô tô của bạn. Tuy nhiên, cách làm này khiến bạn không thể sử dụng thiết bị định vị để xác định vị trí của mình khi muốn sử dụng tính năng bản đồ chỉ đường.

Doscom khuyên bạn nên sử dụng những thiết bị phá sóng khi nghi ngờ xe mình bị lén gắn những thiết bị ẩn nhưng không thể tự tìm ra ngay lúc đó. Việc của bạn sau đó là nên đến các trung tâm bảo dưỡng, salon xe uy tín để dò tìm và tháo bỏ những thiết bị định vị lén gắn trên ô tô để giải quyết dứt điểm và không làm ảnh hưởng đến những tiện ích của chiếc xe.

Máy phá sóng, nhiễu sóng GPS
Máy phá sóng, nhiễu sóng GPS

Xem ngay: 5 cách tìm thiết bị định vị trên xe ô tô đơn giản và chính xác NHẤT

Trên đây là bài viết về các thiết bị định vị nghe lén trên ô tô và những cách phát hiện định vị nghe lén trên ô tô chính xác nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đọc có thêm kiến thức để bảo vệ cho mình và người thân.

Nếu bạn đang quan tâm đến máy dò các thiết bị ẩn thì hãy liên hệ ngay Doscom để được tư vấn và tìm mua những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *