Cách tắt định vị trên xe ô tô đơn giản và hiệu quả nhất

Cách tắt định vị trên xe ô tô đơn giản và hiệu quả nhất

Ngày nay, thiết bị định vị ô tô là công cụ không còn xa lạ gì với nhiều người dùng. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì thiết bị này cũng sở hữu nhiều nhược điểm khiến người ta muốn vô hiệu hóa chúng..

Vậy cách tắt định vị trên xe ô tô được thực hiện ra sao? Tại sao cần tắt thiết bị này? Hãy cùng Doscom tìm hiểu cách tắt định vị xe ô tô đơn giản và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lý do vì sao cần tắt định vị ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho người dùng muốn tắt các thiết bị định vị GPS trên xe ô tô. Có thể là do phát hiện có kẻ gian đang theo dõi đã bí mật gắn thiết bị định vị lên phương tiện của mình. Cũng có thể là do muốn che giấu vị trí, lộ trình của bản thân không cho người khác theo dõi phát hiện được.

Nhưng nếu bạn muốn tắt thiết bị định vị vì các lý do trên thì sẽ trái với nguyên tắc của các nhà sản xuất thiết bị định vị đã đặt ra.

Bên cạnh đó, cũng có thể là do một vài nguyên nhân chính đáng khác như tắt khi không sử dụng để giảm hao tổn cho ắc quy xe hay tắt định vị để dừng còi báo liên tục gây ồn ào khó chịu,…

Vì sao cần tắt định vị ô tô?
Vì sao cần tắt định vị ô tô?

Xem ngay: Cách nhận biết xe máy có định vị : 3 cách kiểm tra NHANH NHẤT

2. Có nên tắt định vị trên ô tô hay không?

Việc tìm cách tắt định vị trên xe ô tô là việc làm không cần thiết, không nên thực hiện vì điều này trái ngược hoàn toàn so với mục đích lắp đặt thiết bị ban đầu của bạn.

Đối với các công ty trong lĩnh vực vận tải thì tài xế càng không nên tắt thiết bị định vị. Theo yêu cầu và quy định của Bộ Giao thông Vận tải thì thiết bị luôn phải truyền dữ liệu liên tục về website của Tổng cục Đường bộ, không được gián đoạn trừ một số trường hợp đặc biệt đã được quy định sẵn.

Có nên tắt định vị trên xe ô tô hay không?
Có nên tắt định vị trên xe ô tô hay không?

Xem ngay: Top 5 vị trí dấu các loại định vị Pin khó bị phát hiện nhất

3. Cách tắt định vị trên xe ô tô đơn giản và hiệu quả nhất

Thay vì hướng dẫn các bạn cách tháo định vị ô tô thì trong bài viết này Doscom sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tắt định vị ô tô trong từng trường hợp cụ thể.

Tắt định vị để tránh hao tổn cho ắc quy

Nếu đây là lý do chính khiến bạn muốn tìm cách tắt định vị trên ô tô thì việc tắt thiết bị hoàn toàn không cần thiết.

Hầu hết các thiết bị định vị ô tô hiện nay đã được trang bị tính năng ngủ đông tương tự như trên điện thoại thông minh. khi xe dừng nghỉ trong một khoảng thời gian nhất định thì thiết bị sẽ tự động quay về trạng thái lưu trữ gần nhất giúp không gây tổn hại đến bình ắc quy của xe.

Bình ắc quy xe ô tô
Bình ắc quy xe ô tô

Xem ngay: [BẬT MÍ] Làm sao để biết mình bị định vị? Cách nhận biết đơn giản NHẤT

Tắt định vị nhằm ngắt còi cảnh báo

Trước tiên, bạn cần xác định cụ thể lý do muốn ngắt còi báo trong trường hợp:

  • Lái xe vượt quá tốc độ được quy định
  • Lái xe liên tục trong thời gian dài, quá thời gian cho phép
  • Đăng nhập hoặc đăng xuất thiết bị định vị không thành công

Đối với trường hợp lái xe vượt quá tốc độ quy định

Cảnh báo khi vượt quá tốc độ là một tính năng vô cùng hữu ích giúp các tài xế kiểm soát được tốc độ lái xe, tuy nhiên trong một vài trường hợp nó có thể xảy ra một số sai sót.

Ví dụ như trong trường hợp khi xe di chuyển vào làn đường cao tốc, tốc độ tối thiểu được cho phép là 60km/h nhưng thiết bị định vị vẫn lưu trữ dữ liệu như ở tuyến đường bình thường có tốc độ tối đa 60km/h. Như vậy với sai sót này làm cho còi báo phát ra liên tục, gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người lái xe.

Nếu thuộc trường hợp này thì bạn có thể mang thiết bị đến nơi lắp đặt để nâng mức giới hạn cảnh báo tốc độ lên khoảng 80 tới 90km/h.

Sai sót của thiết bị về tốc độ cho phép
Sai sót của thiết bị về tốc độ cho phép

Đối với trường hợp xe chạy liên tục quá thời gian cho phép

Trong trường hợp này nhiều lái xe cho rằng thiết bị bị hỏng hóc và tìm cách tắt định vị trên xe ô tô do họ không vượt quá tốc độ cho phép cũng không vi phạm các quy định khác. Nhiều người quên mất rằng các thiết bị định vị hiện đại ngày nay còn có tính năng năng cảnh báo khi xe chạy liên tục quá thời gian cho phép. Nghĩa là nếu một người lái xe liên tục trong khoảng thời gian 4 tiếng thì thiết bị định vị sẽ phát ra còi cảnh báo.

Nếu bạn muốn tìm cách tắt định vị trên ôtô vì lý do này, Doscom khuyên bạn là không nên. Thay vào đó bạn nên tuân thủ quy định về thời gian lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Thay vì loay hoay tìm cách tắt định vị trên xe ô tô thì bạn nên dừng xe, nghỉ ngơi 20-30 phút hoặc là đổi người lái xe.

Nên nghỉ ngơi hoặc đổi người lái nếu đã lái xe quá thời gian quy định
Nên nghỉ ngơi hoặc đổi người lái nếu đã lái xe quá thời gian quy định

Đối với trường hợp đăng nhập hoặc đăng xuất thiết bị không thành công

Khi các bạn đăng nhập hay đăng xuất thiết bị không thành công khiến cho thiết bị phát ra tín hiệu khá nhỏ và không ồn ào nên tất nhiên các bạn chẳng cần phải tìm cách tắt định vị trên ô tô để làm gì cả. Điều này còn phiền phức hơn cả việc thiết bị phát ra cảnh báo liên tục.

Xem ngay: 3+ cách cài định vị theo dõi chồng bí mật và nhanh NHẤT

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn quý khách cách xử lý phù hợp cho các trường hợp cảnh báo khác nhau. Cho nên các bạn không nên tìm cách tắt định vị trên xe ô tô hay vô hiệu hóa chúng mà hãy làm theo hướng dẫn trên.

Nếu bạn đang tâm tới các loại thiết bị định vị thì hãy liên hệ ngay với Doscom để được tư vấn về những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *