Bật mí cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ chính xác nhất

Thiet-bi-theo-doi-giam-sat-hanh-trinh-xe-may-tot-nhat-hien-nay-1

Việc lắp đặt các thiết bị định vị GPS cho ô tô đang trở nên ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp ở lĩnh vực giao thông vận tải hay cho thuê xe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ. Nếu các bạn vẫn chưa biết hãy xem ngay bài viết của DOSCOM để được giải đáp thắc mắc nhé!

Điều kiện quan trọng để xác định vị trí ô tô trên quốc lộ

Điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể xác định được vị trí của ô tô trên đường quốc lộ đó là xe phải được trang bị thiết bị định vị GPS. Thiết bị này giúp bạn xác định được vị trí hiện tại của xe trên đường quốc lộ.

Thứ hai là kết nối mạng Internet. Cụ thể, thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) bạn dùng để kiểm tra định vị phải đảm bảo kết nối Internet ổn định. Nếu không có Internet ổn định thì dù đã lắp đặt thiết bị GPS bạn vẫn không thể nào xác định vị trí ô tô trên đường quốc lộ.

Đảm bảo kết nối Internet ổn định
Đảm bảo kết nối Internet ổn định

Xem ngay: Thiết bị định vị không dây là gì? Định vị không dây tốt nhất năm 2022?

Cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ chính xác nhất

Nếu bạn đã lắp đặt thiết bị định vị GPS hiện đại thì chúng ta sẽ có 2 cách để xác định.

Sử dụng thiết bị định vị GPS 

Sau khi gắn định vị GPS cho ô tô, bạn sẽ được đơn vị cung cấp hỗ trợ cài đặt phần mềm chuyên dụng để giám sát và theo dõi phương tiện từ xa. Khi cần xác định vị trí ô tô trên quốc lộ, bạn chỉ cần mở phần mềm được cung cấp, đăng nhập tài khoản và theo dõi vị trí xe ô tô của mình.

Ngoài ra một số phần mềm như IP4G từ DOSCOM còn hỗ trợ bạn theo dõi cụ thể được trạng thái hoạt động của xe cũng như xem được lịch sử di chuyển, các địa điểm dừng đỗ, thậm chí vận tốc di chuyển của xe.

Xác định vị trí qua phần mềm điện thoại khi sử dụng thiết bị định vị
Xác định vị trí qua phần mềm điện thoại khi sử dụng thiết bị định vị

Xác định qua website

Phương thức này được một số đơn vị cung cấp cho khách hàng để giám sát theo dõi phương tiện của mình qua các website được thiết kế riêng. Và tương tự như phần mềm, bạn phải có một tài khoản riêng được cung cấp, đăng nhập tài khoản trên website và xác định vị trí hiện tại ở ô tô trên quốc lộ.

Xác định vị trí qua website
Xác định vị trí qua website

Xem ngay: Bật mí cách lắp định vị ô tô tối ưu và đơn giản nhất

Thiết bị định vị GPS hoạt động như thế nào?

Thiết bị định vị ô tô được vận hành dựa vào hệ thống định vị toàn cầu (hay còn gọi là GPS). Lấy Trái Đất là trung tâm, các vệ tinh GPS liên tục di chuyển xung quanh và gửi các dữ liệu thu được về mặt đất. Tại đây, các máy thu GPS sẽ nhận được dữ liệu và cung cấp cho người dùng thông tin được gửi từ vệ tinh đồng thời cung cấp thông tin dữ liệu cho hệ thống định vị chung. 

Ngày nay, các thiết bị định vị được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn gồm thẻ lái xe, anten GPS và anten GSM. Cụ thể, thiết bị định vị này sẽ hoạt động theo một cơ chế như sau: Thẻ lái xe sẽ định danh cho phương tiện được trang bị và khi chiếc thẻ này được dán lên xe thì nó sẽ tạo thành 1 mã riêng và gửi truyền ngay về máy chủ quản lý.

Anten GPS sẽ liên tục thu nhận các tín hiệu từ vệ tinh để xác định xe đang ở vị trí nào và cập nhật lên hệ thống. Còn anten GSM sẽ có nhiệm vụ bắt sóng và gửi về cho máy chủ quản lý. Và từ đó, giúp cá nhân doanh nghiệp có thể xác định được vị trí ô tô trên quốc lộ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Doanh nghiệp có thể xác định được vị trí ô tô trên quốc lộ một cách nhanh chóng và chính xác nhất qua định vị.
Doanh nghiệp có thể xác định được vị trí ô tô trên quốc lộ một cách nhanh chóng và chính xác nhất qua định vị.

Xem ngay: Định vị GPS là gì? Ứng dụng của GPS trên thiết bị di động

Ý nghĩa của việc xác định vị trí ô tô trên đường quốc lộ

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải hoặc cho thuê xe thì việc xác định vị trí ô tô trên quốc lộ đóng một vai trò rất quan trọng giúp các chủ xe luôn chủ động giám sát theo dõi và quản lý phương tiện của mình chặt chẽ và hiệu quả hơn.

  • Dễ dàng tìm lại được phương tiện trong trường hợp phương tiện chẳng may bị mất cắp hoặc bị lạc trong các bãi đỗ xe công cộng.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hoặc logistics đảm bảo giám sát được lịch trình của tài xế và nhanh chóng phát giác nếu tài xế cố tình đi sai, chạy quá tốc độ cho phép hoặc có các hành vi gian lận khác, giúp công tác quản lý trở nên chặt chẽ và hiệu quả hơn.
  • Ngoài ra, việc xác định định vị xe ô tô còn giúp các ban ngành giao thông xác định được lỗi cơ bản của tài xế và đưa ra các mức xử phạt hợp lý.
  • Đối với các doanh nghiệp cho thuê xe, việc định vị xe ô tô giúp doanh nghiệp kiếm soát được tình trạng xe, dễ dàng định vị xe cho khách thuê 24/24 và chủ động hơn trong việc giám sát phương tiện từ xa.

Nhìn chung, cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ đóng một vai trò rất quan trọng đối với cả cá nhân và doanh nghiệp, giúp công tác quản lý, giám sát được chính xác và hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được hành trình của xe
Doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được hành trình của xe

Trên đây là cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ mà bạn có thể biết. Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị định vị hãy liên hệ DOSCOM ngay để được tư vấn và nhận được những sản phẩm tốt nhất nhé!

Xem ngay: Hướng dẫn cách cài định vị ô tô vào điện thoại đơn giản

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *