Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại nhanh nhất hiện nay

Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại nhanh nhất hiện nay

Thiết bị định vị xe máy là một trong những sản phẩm hữu ích giúp bạn bảo vệ xe khỏi những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, có thể bạn đang bị người khác gắn thiết bị này vào xe máy của mình mà không hề hay biết. Trong bài viết dưới đây, Doscom sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại để bạn có thể phát hiện xe máy của mình có bị gắn thiết bị theo dõi hay không.

1. Vì sao nên kiểm tra thiết bị định vị xe máy?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp rất nhiều các thiết bị định vị cho xe máy và người dùng cũng có nhiều lý do chính đáng khi lắp đặt thiết bị này nhằm đảm bảo an toàn cho xe của bạn trong trường hợp bị trộm cắp. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng thiết bị này vào mục đích hợp pháp. Vì thế khi bạn mua lại một chiếc xe cũ của người khác hay nghi ngờ xe của mình có những dấu hiệu bị gắn định vị, theo dõi thì cần tìm cách phát hiện xe máy bị gắn định vị hay không.

Bên cạnh đó việc kiểm tra xem xe máy của mình có đang bị có gắn thiết bị định vị hay không còn giúp bạn tránh được tình trạng bị người xấu theo dõi cuộc sống và công việc kinh doanh của bạn.

Thiết bị định vị xe máy
Thiết bị định vị xe máy

Xem ngay: Bật mí cách lắp định vị ô tô tối ưu và đơn giản nhất

2. Các loại thiết bị định vị xe máy hiện nay

Thiết Bị Định vị GPS cho xe máy được chia ra làm 2 loại chính, đó là định vị có dây và dòng định vị không dây.Các thiết bị định vị GPS có dây được đấu trực tiếp vào xe để hoạt động, còn định vị không dây chỉ cần sạc đầy pin là bạn có thể bỏ vào bất cứ vị trí nào cần quản lý.

Thiết bị định vị GPS cho xe máy là loại thiết bị có gắn chip GPS rất tinh vi được gắn bí mật trên xe, rất khó phát hiện được. Loại chip này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh đến điện thoại, laptop,.. Bên trong máy có một thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý giống như mạng điện thoại và truyền dữ liệu bất cứ khi nào xe chạy, hoặc thiết lập một khoảng thời gian cụ thể. 

Có một số loại thiết bị định vị sử dụng nguồn điện ắc quy từ chính xe máy để hoạt động, nhưng hầu hết đều chạy bằng pin.

Thiết bị định vị xe máy hiện nay
Thiết bị định vị xe máy hiện nay

Xem ngay: Thiết bị ẩn? Cập nhật thông tin về dịch vụ dò thiết bị ẩn

3. Hậu quả nếu không phát hiện kịp thời xe máy bị gắn định vị

Các thiết bị định vị thường có cấu tạo rất đơn giản và nhỏ gọn nên gần như bạn sẽ khó mà phát hiện ra chúng nếu không để ý. Hơn nữa cũng không tốn mấy thời gian để một người bình thường có thể đến gần xe máy của bạn và gắn thiết bị theo dõi này vào xe. Khi bạn sử dụng xe thì xe vẫn nổ máy và chạy bình thường nên phần lớn mọi người đều không thể phát hiện ra xe của mình bị gắn định vị.

Tất nhiên các thiết bị định vị còn có thể đảm bảo an toàn cho bạn và chiếc xe. Ví dụ như người thân có thể trợ giúp bạn nếu không may bị lạc đường bất ngờ hay họ có thể nhanh chóng đến hoặc gọi sự trợ giúp từ cảnh sát nếu bạn và chiếc xe gặp nguy hiểm. Cụ thể như nếu xe của bạn đã bị đánh cắp, rõ ràng với thiết bị nhỏ bé này bạn sẽ nhanh chóng tìm lại chiếc xe của mình.Thế nhưng đó là với mục đích tốt.

Khi xe của bạn bị gắn thiết bị định vị và bạn không biết cách phát hiện xe bị gắn định vị đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bị người khác theo dõi toàn bộ hành trình di chuyển của bạn. Tệ hơn nữa, đã có một số loại định vị trên thị trường có khả năng phát ra các loại sóng gây nhiễu hoặc làm dừng đột ngột các hoạt động của xe. Nếu bạn đang di chuyển trên đường mà gặp trường hợp này thì chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với không ít nguy hiểm. Do vậy đừng ngại kiểm tra ngay chiếc xe máy của mình nếu nghi ngờ xe đang bị gắn định vị nhé.

Không phát hiện kịp thời xe bị gắn định vị sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho bạn
Không phát hiện kịp thời xe bị gắn định vị sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho bạn

4. Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại có thể bạn chưa biết

Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy không dùng ứng dụng

Nếu bạn không dùng ứng dụng để tìm kiếm hoặc phát hiện thiết bị định vị ngụy trang ẩn giấu, có thể áp dụng 1 trong số các cách cơ bản sau:

  • Hãy tiến hành gọi một cuộc điện thoại

Các thiết bị định vị khi hoạt động sẽ nhanh chóng phát ra sóng điện tử. Vậy nên, khi bạn gọi điện và phát hiện thấy tín hiệu bị nhiễu hay phát hiện âm thanh rè khó chịu tức khu vực này có xác suất cao đang bị gắn thiết bị định vị ẩn.

Vậy nên, bạn hãy gọi điện thoại đến người thân hoặc bạn bè để nói chuyện. Tiếp theo, bạn hãy di chuyển thật chậm quanh các bộ phận xe xem có phát ra tín hiệu ổn định không? Nếu tín hiệu ở bộ phận nào đó bất thường, bạn hãy kiểm tra thật kỹ.

  • Cách phát hiện xe máy bị gắn định vị bằng đèn flash của điện thoại

Đối với cách phát hiện thiết bị định vị này, bạn hãy đưa xe tới chỗ không có ánh sáng và tắt động cơ của xe. Tiếp đến, bạn hãy bật đèn flash trên điện thoại rồi chiếu chúng đến từng vị trí mà bạn nghi ngờ trong chiếc xe máy của bạn. Nếu ánh sáng phản xạ trực tiếp từ vật thể nào đó, chứng tỏ tỷ lệ xuất hiện thiết bị định vị tại vị trí đó rất cao.

  • Bật camera để kiểm tra định vị

Đối với không gian tối, bạn hãy mở thử camera rồi lia điện thoại đến các bên trong xe thật chậm. Đối với trường hợp, trong chiếc xe máy xuất hiện điểm sáng màu xanh hoặc màu đỏ, tức đã bị gắn thiết bị định vị và bạn cần kiểm tra thật kỹ.

Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy bằng dùng ứng dụng

Các cách vừa được Doscom chia sẻ ở trên giúp bạn phát hiện được thiết bị định vị nhanh tuy nhiên thì tỷ lệ chính xác vẫn chưa cao. Vậy nên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Hidden Camera Detector để kiểm tra xem chiếc xe máy của bạn có bị gắn thiết bị theo dõi không?

Nhờ có các cảm biến điện từ trên điện thoại, ứng dụng Hidden Camera Detector sẽ quét toàn bộ không gian xung quanh. Trường hợp xuất hiện sóng điện từ, ứng dụng này sẽ phát hiện, đồng thời thông báo để bạn nhanh chóng biết được chiếc xe máy của mình có bị lắp thiết bị định vị giấu kín hay không.

Sử dụng điện thoại để phát hiện các thiết bị ẩn
Sử dụng điện thoại để phát hiện các thiết bị ẩn

Xem ngay:Tìm hiểu về dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay

5. Các cách phát hiện xe bị gắn định vị

Bên cạnh việc sử dụng điện thoại để phát hiện định vị trên xe máy, các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Kiểm tra thủ công các bộ phận bên ngoài của xe

Các vị trí thường được chọn để gắn trộm định vị sẽ là những chỗ kín, khuất tầm nhìn nhằm đảm bảo bí mật nhưng thiết bị vẫn hoạt động tốt như gầm xe, phía sau yên xe,… Ngoài ra, ở những vị trí gần nguồn điện như phần mặt nạ trước xe, bộ đèn xi nhan cũng là những vị trí ưu tiên gắn trộm thiết bị định vị xe máy vì tại những vị trí này gần dây nguồn của xe và cũng không ai thường hay tháo mặt nạ của xe ra trừ khi cần sửa chữa.

Kiểm tra thật kỹ Ắc quy xe

Các thiết bị định vị có dây thường sẽ sử dụng năng lượng từ ắc quy xe máy. Do đó đây là một vị trí quan trọng bạn cần kiểm tra thật kỹ nếu muốn biết xe có bị gắn trộm định vị hay không.

Kiểm tra phần đầu xe và sau ổ khóa

Vị trí đầu xe, sau ổ khóa cũng là vị trí thường được gắn định vị vì nó có nhiều dây nối và dễ dàng kết nối với nguồn điện của xe. Hơn nữa, đây cũng là một khu vực khá kín đáo, ít tiếp xúc với bụi bẩn và nước nên các thiết bị định vị sẽ khó bị hư hỏng.

Hãy mang ra tiệm sửa xe nhờ thợ có chuyên môn tháo phần đầu xe kiểm tra xem có đường dây lạ nào được đấu sau cầu chì hay không. Nếu thấy một thiết bị lạ hình vuông nhỏ, đây có thể chính là thiết bị định vị đã được lắp lén vào chiếc xe máy của bạn.

Kiểm tra trong cốp xe và đuôi xe máy

Vị trí khá an toàn và kín đáo để lắp định vị xe máy không thể không kể đến cốp xe và đuôi xe. Những vị trí này thường khuất tầm mắt, ít bị tác động của thời tiết nên nó rất lý tưởng cho việc lắp các thiết bị định vị vào xe. Do đó, bạn nên chú ý kiểm tra những góc khuất tại hai vị trí này nhé.

Sử dụng máy quét điện tử để quét sóng GPS

Cách phát hiện định vị trên xe máy chuẩn nhất hiện nay là dùng máy quét điện tử. Cho dù bạn có kiểm tra bằng mắt thường cẩn thận đến đâu thì vẫn có thể bạn không nhìn thấy các bộ phận định vị được gắn tinh vi trên xe.

Với máy quét điện tử, bạn chỉ cần bật máy và rà xung quanh chiếc xe của mình với tốc độ chậm vừa phải. Chỉ cần phát hiện thấy sóng từ bộ định vị, ngay lập tức thiết bị này sẽ thông báo cho bạn. Tùy vào từng loại máy quét mà các tín hiệu thông báo có thể khác nhau như rung, phát âm thanh hoặc sáng đèn. Nếu càng tiếp xúc gần với sóng của bộ định vị thì tín hiệu cảnh báo từ máy quét sẽ càng mạnh.

Thiết bị định vị thường được lắp góc khuất của xe và những nơi gần nguồn
Thiết bị định vị thường được lắp góc khuất của xe và những nơi gần nguồn

Trên đây là những chia sẻ về cách phát hiện định vị xe máy. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như chiếc xe của mình.

Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị dò định vị, nghe lén, camera ẩn thì hãy nhanh tay liên hệ Doscom ngay để được hỗ trợ và tư vấn những sản phẩm tốt nhất!

Xem ngay: Tìm hiểu về dịch vụ dò các thiết bị nghe lén hàng đầu hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *