Thiết bị dò máy nghe lén bảo vệ thông tin an toàn cho bạn

Thiết bị có tốc độ quét nhanh chóng và độ chính xác cao

Hãy cùng tìm hiểu về các giải pháp và thiết bị dò máy ghi âm mới nhất để giữ cho thông tin cá nhân và quyền riêng tư của mình luôn an toàn và bảo mật.

Ngày nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển những hành vi xấu như đánh cắp thông tin bằng việc nghe lén thông tin ngày càng được dễ dàng thực hiện với hành vi ngày càng tinh vi. Hiểu được vấn đề này sau đây Doscom sẽ chia sẻ với bạn một vài giải pháp hữu hiệu để khắc phục được những hành vi xấu về nghe lén thông tin.

Khái niệm về việc dò máy Nghe Lén

Dò máy Nghe lén là một hoạt động nhằm phát hiện và xác định sự có mặt của các thiết bị ghi âm hoặc nghe lén mà không được sự đồng ý của người bị giám sát. Mục đích của việc dò máy ghi âm là để bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo an ninh thông tin trong các môi trường như văn phòng, cuộc họp, hội nghị, nhà ở, doanh nghiệp, hoặc các cơ quan chính phủ.

Các thiết bị ghi âm trái phép thường được ẩn giấu một cách tinh vi và khó phát hiện bằng mắt thường.

Do đó, việc dò máy ghi âm thường dựa vào việc sử dụng các thiết bị dò máy ghi âm và công nghệ phát hiện tín hiệu sóng vô tuyến hoặc sóng siêu âm, kiểm tra điện thoại và các thiết bị điện tử, hay thậm chí kiểm tra môi trường xung quanh để tìm kiếm các thiết bị ghi âm ẩn trong đó.

Việc dò máy ghi âm cần được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để đảm bảo không làm hại đến thiết bị cũng như gây rò rỉ thông tin và gây tổn thất nặng nề.

Xem thêm: Tổng quan về máy ghi âm – DOSCOM

Cách dò tìm và phát hiện máy ghi âm nhanh chóng, đơn giản

Để dễ dàng cho mọi người áp dụng, hiện nay có rất nhiều cách phát hiện máy ghi âm. Dưới đây là một số cách phát hiện máy ghi âm đơn giản:

Sử dụng đèn pin hoặc Flash của máy điện thoại

Tắt hết đèn trong phòng và dùng đèn pin hoặc đèn Flash điện thoại để quét qua các nơi khả nghi. Thiết bị nghe lén thường có ống kính trong suốt được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa. Vậy nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một chấm đỏ hoặc ánh sáng hắt ngược trở lại.

Lưu ý các góc khuất. Quan sát kỹ các góc khác thường như dưới mặt bàn, dưới mặt ghế, trong đồ trang trí,… vì đây là nơi thường được lắp đặt máy ghi âm siêu nhỏ.

Sử dụng camera điện thoại

Đây là cách phổ biến nhất. Bật chế độ quay phim trên điện thoại và quét qua các chỗ nghi ngờ trong phòng.
Nếu thấy một đốm đèn sáng nhấp nháy trên màn hình điện thoại, có thể đó là đèn báo hiệu của máy ghi âm hoặc nghe lén. Để khẳng định chắc chắn, bạn có thể lấy điều khiển ấn vào chỗ nghi ngờ. Nếu thấy đèn sáng lên, có thể có thiết bị nghe lén trong phòng.

Xem thêm: Tại sao điện thoại không ghi âm được và cách khắc phục

Cách phát hiện máy ghi âm bằng sóng điện thoại

Đầu tiên, bạn lấy điện thoại ra và bật chế độ gọi, sau đó đưa điện thoại đến những vị trí đáng nghi. Trường hợp máy bình thường, tín hiệu bình thường tức là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu không kết nối được cuộc gọi, tức là vị trí đó có khả năng có máy ghi âm hoặc nghe lén. Điều này do ảnh hưởng từ từ trường của các thiết bị đó gây nhiễu tín hiệu của điện thoại.

Hạn chế của phương pháp này là đôi khi không chính xác, vì nhiều nguyên nhân khác cũng có thể làm điện thoại bị nhiễu sóng. Khoảng cách từ điện thoại đến máy ghi âm cũng ảnh hưởng đến tín hiệu, phương pháp này càng chính xác khi càng gần máy ghi âm.

Xem thêm: Công dụng máy dò thiết bị ghi âm và vì sao nên dùng nó ?

Cách phát hiện máy ghi âm bằng bộ dò tín hiệu

Dos 1 có khả năng phát hiện sóng thông minh
Dos 1 có khả năng phát hiện sóng thông minh

Nếu sau khi sử dụng các cách trên không tìm ra máy ghi âm hoặc nghe lén, nhưng trực giác của bạn vẫn cảnh báo rằng bạn đang bị theo dõi, việc sử dụng bộ dò tín hiệu để phát hiện máy nghe lén, ghi âm… sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi mức chi phí cao hơn.

Vì các máy ghi âm, nghe lén thường phát ra tần số từ 8 MHz đến 10 MHz, nên bộ dò tín hiệu có thể dò được trong khoảng từ 10 Hz đến 24 GHz sẽ dễ dàng báo hiệu sự có mặt của các thiết bị ghi âm, nghe lén.

Sử dụng thiết bị dò tìm máy ghi âm D1

Bên ngoài, thiết bị dò máy ghi âm được thiết kế hiện đại với việc sử dụng chip cảm biến thế hệ mới tích hợp nhiều tính năng mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Máy có kiểu dáng siêu nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể đem theo bên mình một cách thuận tiện và dễ dàng.

Trong quá trình hoạt động, thiết bị dò tìm máy ghi âm hoàn toàn không gây ra tiếng ồn, giúp tránh sự chú ý từ đối phương. Điều này cho phép bạn nhanh chóng phát hiện các thiết bị theo dõi mà không làm mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Có một thiết bị hỗ trợ phát hiện các loại sóng vô tuyến, camera quay lén, máy ghi âm, thiết bị định vị và từ trường. Một ưu điểm khác mà người dùng sẽ cảm thấy rất tiện lợi là máy có khả năng phát hiện các camera ẩn không dây siêu nhỏ.

Mặc dù kích thước của thiết bị dò máy ghi âm nhỏ gọn, nhưng nó lại có khả năng phát hiện các sóng vô tuyến một cách chuyên nghiệp, nhạy bén, chính xác và hiệu quả. Giao diện sử dụng thiết bị cũng khá thân thiện, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể nhận được kết quả mà nó mang đến.

Nhiều người dùng đánh giá đây là một thiết bị dò máy ghi âm chuyên nghiệp trong lĩnh vực phát hiện sóng và tần số. Nó mang lại hiệu quả cao cho người dùng và có chi phí đầu tư thấp.

Cuối cùng, việc sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại để phát hiện và ngăn chặn các thiết bị ghi âm và theo dõi đã trở nên vô cùng quan trọng trong thời đại thông tin hiện nay.

Đặc biệt với D1 thiết bị dò máy ghi âm là sản phẩm với thiết kế tinh tế và tính năng ưu việt sẽ là vũ khí hữu ích giúp bảo vệ quyền riêng tư, an ninh thông tin và tránh rủi ro liên quan đến việc lộ thông tin. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để bảo vệ thông tin cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp của bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *