Tổng quan về máy ghi âm

Tổng quan về máy ghi âm

Cùng với sự phát triển vượt trội của công nghệ, cuộc sống hiện nay cũng gặp ảnh hưởng tiêu cực, có thể kể tới chính là tình trạng ghi âm bất hợp pháp. Cùng Doscom tìm hiểu thực trạng ghi âm bất hợp pháp hiện nay, các giải pháp chống ghi âm và thiết bị chống ghi âm do Doscom cung cấp .

Thực trạng ghi âm bất hợp pháp hiện nay

Hình ảnh, âm thanh là 2 tín hiệu phổ biến được con người sử dụng để giao tiếp với nhau. Trong đó âm thanh được sử dụng nhiều hơn và thể hiện được thông tin rõ ràng hơn hình ảnh. Chính vì thế âm thanh được coi là chứng cứ quan trọng trong các cuộc Tố tụng dân sự.

Âm thanh được dùng phổ biến trong giao tiếp

Âm thanh được dùng phổ biến trong giao tiếp

Bên cạnh việc ghi âm hợp pháp thì hiện nay hiện tượng ghi âm bất hợp pháp như ghi âm lén, quay camera (có ghi âm thanh) lén, ghi âm trộm, ghi âm bí mật … đang diễn ra phổ biến, ngay cả tại Việt Nam. Điều này dẫn tới nhiều cá nhân có thể bị khủng bố, đe dọa, tống tiền hoặc vào vòng lao lý.

Ghi âm bất hợp pháp

Ghi âm bất hợp pháp

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho tình trạng này, tuy nhiên nguyên nhân chính là do các quy định về quyền riêng tư của con người chưa được tôn trọng và thực thi nghiêm túc. Thời nay, hầu như mọi người đều có điện thoại thông minh hay có rất nhiều thiết bị ghi âm, camera bí mật bán tự do trên các trang web.

 Máy nghe lén

 Máy nghe lén

Mục đích thực hiện ghi âm bất hợp pháp rất đa dạng như là để học tập, liên quan đến tình cảm, làm ăn, giao kèo, mua bán, xin việc, hối lộ, tổng tiền hay hạ thấp uy tín của người khác…

Người thực hiện ghi âm bất hợp pháp có thể là đủ các thành phần trong xã hội, đủ mọi lứa tuổi… đa phần là các cá nhân có mục đích xấu.

Ghi âm tại bàn làm việc

Ghi âm tại bàn làm việc

Và người bị ghi âm bất hợp pháp cũng đủ các thành phần, nhưng chủ yếu tập trung vào những người có chức vụ, có quyền hạn quyết định như quan chức nhà Nước, Công an hoặc người đang có tranh chấp, cạnh tranh, xung đột về lợi ích.

Vị trí thực hiện ghi âm hiện nay có thể là mọi nơi mà người bị ghi âm thực hiện cuộc nói chuyện có nội dung nhạy cảm, như tại bàn, văn phòng làm việc, phòng họp, tại nhà riêng, trong xe ôtô…

Xem ngay: Tìm hiểu về dịch vụ dò các thiết bị camera hàng đầu hiện nay

Các giải pháp chống ghi âm

Rà quét và bóc gỡ máy ghi âm

Sử dụng các máy quét tìm kiếm vật có kim loại, có pin, có sóng RF… là giải pháp cổ điển, cho đến nay hầu như không có hiệu quả do hiện nay có quá nhiều vật có kim loại, pin, sóng RF xung quanh chúng ta. Tuy nhiên cách này chỉ phát hiện được các vật trong phòng nghi ngờ là máy ghi âm.

Phát âm thanh có cường độ lớn chèn tiếng

Thêm một phương pháp cổ điển,có tác dụng chống ghi âm, tuy nhiên cách này làm ô nhiễm môi trường âm thanh, ảnh hưởng tới cuộc nói chuyện và những người xung quanh.

Dùng âm thanh chèn tiếng nói

Dùng âm thanh chèn tiếng nói

Phá sóng ghi âm

Có nhiều thiết bị được quảng cáo là phá sóng ghi âm được rao bán trên các trang web hiện nay, tuy nhiên có thể đó là thiết bị phá sóng RF, 3G, 4G nên chỉ có tác dụng chống ghi âm bất hợp pháp đối với máy ghi âm không dây. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua các thiết bị hoặc lựa chọn đơn vị uy tín.

 Một số thiết bị phá sóng ghi âm

 Một số thiết bị phá sóng ghi âm

Dùng tín hiệu siêu âm làm quá tải tạm thời máy ghi âm

Đây là giải pháp tiên tiến và mới nhất cho đến thời điểm hiện tại, sóng siêu âm làm máy ghi âm hoạt động sai lệch, không thu được hoặc thu rất kém âm thanh từ con người nên file âm thanh ghi được sẽ bị nhiễu đè lên tiếng nói mà không có khả năng được tách, lọc, khôi phục lại tiếng nói của con người.

Xem ngay: Cách phát hiện định vị xe máy bằng điện thoại nhanh nhất hiện nay

Thiết bị chống ghi âm do Doscom cung cấp

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm thấy được đơn vị cung cấp các thiết  bị chống ghi âm. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo mang tới cho bạn được những sản phẩm hoạt động thực sự hiệu quả. Hãy để Doscom giải quyết nỗi lo ấy giúp bạn, với thiết bị chống ghi âm do Doscom cung cấp.

Thiết bị chống ghi âm của Doscom

Thiết bị chống ghi âm của Doscom

Doscom là đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm an ninh dò tìm hiệu quả những thiết bị ghi âm. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nghi ngờ rằng mình bị ghi âm bất hợp phát, xâm phạm quyền riêng tư, hãy liên hệ cho Doscom để được hỗ trợ.

Dò thiết bị ghi âm lén hiệu quả

Dò thiết bị ghi âm lén hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của Doscom về thực trạng ghi âm bất hợp pháp hiện nay, các giải pháp chống ghi âm và thiết bị chống ghi âm do Doscom cung cấp. Thiết bị chống ghi âm của Doscom – Giải pháp bảo mật thông tin cho bạn!

Xem ngay: Thiết bị ẩn? Cập nhật thông tin về dịch vụ dò thiết bị ẩn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *