Cách phát hiện máy nghe lén hiệu quả và chính xác NHẤT

Cách phát hiện máy nghe lén hiệu quả và chính xác NHẤT

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại camera ẩn với kích thước siêu nhỏ mà mức giá lại không quá cao. Vì thế nhiều kẻ gian lợi dụng tính năng này làm điều vi phạm pháp luật và xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác. Hôm nay DOSCOM sẽ giới thiệu đến bạn các cách phát hiện máy nghe lén đơn giản nhất.  

Nguy cơ lộ thông tin quan trọng khi bị để máy nghe lén

Với sự phát triển khoa học công nghệ hiện nay, việc bảo mật những thông tin quan trọng của cá nhân đang ngày một lỏng lẻo, điều này được thể hiện thông qua các thiết bị nghe lén, máy ghi âm riêng lẻ hay tích hợp với nhiều thiết bị thông minh khác như camera, bút máy, điện thoại, … 

Hầu như các loại thiết bị đó thường có kích thước siêu nhỏ khiến nó dễ ngụy trang, có thể bỏ vào những ngóc ngách nhỏ nhất hay để nơi các đồ vật ít sử dụng mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường được. 

Các loại thiết bị này ghi lại các cuộc trò chuyện cho người khác nghe lại dưới dạng dữ liệu điện tử và người thường sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, thậm chí có thể phát tán thông tin để gây hại đến danh dự, nhân phẩm của người bị đánh cắp thông tin.   

Vậy làm sao để ngăn chặn và phát hiện được trong nơi làm việc, khách sạn, nhà, … có lắp đặt thiết bị nghe lén thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phần tiếp theo về các cách phát hiện máy nghe lén.  

Các cách phát hiện máy nghe lén đơn giản

Hiện nay có nhiều cách phát hiện máy nghe trộm dễ dàng để mọi người vận dụng. Dưới đây là một số cách phổ biến thường hay gặp. 

Cách phát hiện thiết bị nghe lén thông qua Camera điện thoại

Để phát hiện thiết bị nghe lén thông qua cách này, việc đầu tiên bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh. Bật ở chế độ quay phim sau đó quét màn hình máy một vòng hay chỗ bạn thấy đáng nghi nhất, nếu nó xuất hiện một đốm đèn sáng nhấp nháy trong máy quay thì nghĩa là phòng đó có gắn thiết bị nghe lén. 

Dùng cách này có độ chính xác cao giúp xác định vị trí máy nghe lén dễ dàng nhất trong không gian bạn sống. Tuy nhiên thiết bị bạn phải có cổng hồng ngoại cũng như điện thoại bạn phải có tính năng quay hay chụp mới thực hiện cách này được. 

 Phát hiện thiết bị nghe lén thông qua Camera điện thoại
Phát hiện máy nghe lén thông qua Camera điện thoại

Xem ngay: Định vị nghe lén oto: Mách nhỏ cách phát hiện định vị nghe lén trên ô tô chuyên nghiệp nhất

Phát hiện máy nghe trộm qua quan sát bằng mắt thường 

Đây là một trong những cách thủ công và dễ dàng áp dụng nhất mà không cần phải chuẩn bị công cụ gì. Hầu như máy nghe trộm thường khi hoạt động sẽ có đèn sáng, vì thế chúng ta tắt hết đèn điện và tìm kiếm đèn LED phát sáng trong căn phòng. 

Nhớ phải kiểm tra tất cả mọi ngóc ngách, đồ vật có thể giấu được máy nghe ghi âm chẳng hạn như sách, chậu cây, ổ cắm điện, gấu bông, ghế, … 

Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại

Bạn lấy điện thoại ra để trong chế độ gọi và đưa lên ở các vị trí đáng nghi ngờ trong phòng. Nếu trong trường hợp có tín hiệu đổ chuông bình thường thì có nghĩa là không có vấn đề gì nhưng nhận thấy có tiếng kêu bất thường như loa bị rè rè thì bạn nên chú ý, rà soát kỹ hơn ở từng khu vực để có thể phát hiện camera giấu kín. 

Phát hiện máy nghe lén bằng chế độ gọi điện thoại
Phát hiện máy nghe lén bằng chế độ gọi điện thoại

Tuy nhiên cách này lại có khi không chắc chắn do nhiều nguyên nhân khác có thể làm điện thoại bị nhiễu sóng. Hơn nữa khoảng cách từ điện thoại tới máy nghe lén cũng sẽ bị ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại, do đó bạn phải để thật gần máy ghi âm thì phương pháp này mới có độ chính xác cao. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn pin / đèn Flash của thiết bị điện thoại và tắt hết đèn điện, nếu thấy có một chấm đỏ hay ánh sáng nhấp nháy hắt ngược lại có thể đó là máy nghe lén. 

Cách dò tìm thiết bị nghe lén bằng phần mềm điện thoại 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm phát hiện máy nghe lén được cài đặt sẵn trên điện thoại để bạn lựa chọn và hầu như đều miễn phí. Tuy nhiên cách này khuyến cáo khá nguy hiểm và bạn không nên sử dụng bởi có thể những ứng dụng này do các hacker lập ra để lừa người dùng hay còn có khả năng đánh cấp thông tin các nhân người.

Vì thế cẩn thận trước khi sử dụng phương pháp này, nếu có sử dụng nên tìm một phần mềm uy tín và phù hợp nhất nhé. 

Cách phát hiện máy nghe lén bằng máy dò

Cách dò thiết bị nghe lén thông qua máy dò là một trong những cách tốt nhất với độ chính xác cao bởi ngày nay cho đời những sản phẩm máy dò tín hiệu nghe trộm được thiết kế tinh xảo, có kích thước gọn nhẹ và dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng đem theo bên mình. Nó rất thích hợp với những ai dễ bị dòm ngó hay bị theo dõi.

Thiết bị phát hiện máy quay lén được bán phổ biến trên thị trường do nhu cầu ngày càng cao về bảo mật thông tin cá nhân vì thế có thể dễ dàng mua với mức giá không quá cao. 

Cách phát hiện máy nghe lén bằng sản phẩm máy dò
Cách phát hiện máy nghe lén bằng sản phẩm máy dò

Tham khảo: Một số sản phẩm Thiết bị dò máy nghe lén , Định vị GPS , Camera ẩn tại Doscom

Một số giải pháp chống nghe lén đánh cắp thông tin

Một giải pháp hiệu quả không kém trong việc ngăn chặn rò rỉ thông tin cá nhân, nội bộ và bí mật là vô hiệu hóa các thiết bị ghi âm, nghe lén thông qua các thiết bị chống ghi âm, nghe lén. Thiết bị này có tác dụng gây nhiễu sóng máy ghi âm, nghĩa là làm cho máy nghe trộm không thể ghi lại các cuộc trò chuyện mặc dù nó được cài đặt và kích hoạt.

Cách thức hoạt động của máy này là tạo ra các sóng siêu âm và tần số cao khiến bộ lọc của thiết bị ghi bị nhiễu, ức chế khả năng nhận tín hiệu của máy ghi âm. Tín hiệu ghi âm nhận được từ thiết bị ghi âm bị nhiễu sẽ không thể phân biệt được âm thanh, giọng nói giúp giữ bí mật thông tin, …

Các thiết bị ghi âm phổ biến như máy ghi âm mini, điện thoại thông minh, những loại máy nghe lén, … đều bị ảnh hưởng bởi tác dụng gây nhiễu tín hiệu từ thiết bị chống ghi âm.

Thiết bị này chỉ ảnh hưởng đến quá trình ghi âm của các thiết bị ghi âm nhưng không ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh nhận được của con người và các tín hiệu điện thoại cũng như không dây khác.

Xem thêm: Máy dò nghe lén là gì? Thông tin về máy dò sóng bạn nên biết

Một số thiết bị dò máy nghe lén phổ biến hiện nay

Như vậy bạn đã nắm rõ được các cách phát hiện máy nghe lén rồi, tuy nhiên cách tốt nhất bạn nên trang bị cho mình những máy dò mang theo bên người là tốt nhất. Dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn các thiết bị phát hiện máy nghe trộn tốt và chính xác nhất đang được hàng triệu khách hàng tin dùng hiện nay. 

Dos 1 máy dò thiết bị định vị, nghe lén, camera ẩn

DOS 1 là máy dò thiết bị nghe lén chuyên nghiệp giúp bạn bảo đảm được sự an toàn tuyệt đối trong giao dịch quan trong và bạn sẽ loại bỏ sự theo dõi của các thiết bị công nghệ hiện đại nhưng sử dụng trong mục đích không lành mạnh. 

Thiết bị này có thể dò tìm chính xác các thiết bị định vị, camera giấu kín, máy ghi âm, nguồn bức xạ điện, … Giúp bạn ngăn chặn hiệu quả đối với những kẻ xấu và bảo mật được thông tin cá nhân của 

Các chức năng sản phẩm

 • Truy quét các vị trí khả nghi để tìm ra những thiết bị định vị, nghe lén hay quay lén.
 • Sử dụng ở các cổng an ninh, quét thiết bị trong xe, văn phòng làm việc, khách sạn, .. 
 • Có thể điều chỉnh độ nhạy có thể làm tăng hay giảm độ nhạy phạm vi phát hiện
 • Có đèn báo cường độ tín hiệu giúp bạn nhanh chóng tìm được nguồn điện phát sóng khả nghi. 
Sản phẩm máy dò thiết bị định vị, nghe lén, camera ẩn Dos 1 
Sản phẩm máy dò thiết bị định vị, nghe lén, camera ẩn Dos 1

Thông tin sản phẩm  

 • Đèn LED sáng trên đầu 
 • Đèn báo cường độ từ trường và sóng điện tử LED 10 mức
 • Type Bộ rung – C
 • Phím điều chỉnh độ nhạy sóng từ trường
 • Có phím điều chỉnh độ nhạy điện từ 
 • Phím bật tắt rung 
 • Phím bật tắt đèn LED 
 • Tích hợp bộ xử lý dòng STM32 hiệu suất cao
 • Chip RFID độ nhạy cảm cao ADI thuật toán
 • Lọc kỹ thuật số và độ nhạy thích ứng. 
 • Tất cả tần sóng 3g, 4g, 5g, wifi, Bluetooth
 • Khoảng cách phát hiện thiết bị: Thiết bị GPS không dây từ 5 – 30cm, camera ẩn từ 10 – 40 cm, GPS có dây + Điện thoại thông minh 50 – 300 cm. 

Xem ngay: Máy dò định vị xe máy: TOP 5 thiết bị chuyên nghiệp nhất 2022

Thiết bị dò định vị, nghe lén, camera ẩn DOS 2

DOS 2 là một trong những cách phát hiện máy nghe lén cho sóng điện tử và từ trường tốt nhất hiện nay được áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất với sự thiết kế nhỏ gọn dễ mang đi. Hơn nữa thiết bị được gắn chip mạnh mẽ có thể phát hiện nghe lén trong bán kính tối đa 10m, càng gần thì tín hiệu báo động càng mạnh giúp bạn tìm ra camera ẩn nhanh chóng và chính xác nhất.  

Đây là chiếc máy dò được sử dụng phát hiện cho tất cả các loại máy ảnh lỗ kim, máy ảnh hồng ngoại, camera không dây, camera ẩn và cả định vị để đảm bảo cho công việc cũng như quyền riêng tư cá nhân của bạn một cách an toàn nhất. 

Thiết bị dò định vị, nghe lén, camera ẩn DOS 2
Thiết bị dò định vị, nghe lén, camera ẩn DOS 2

Thông số sản phẩm 

 • Tương thích điện từ rất tốt
 • Trọng lượng 26g 
 • Kích thước: 135*22*12mm
 • Phạm vi quét: 5cm – 10m
 • Dung lượng pin: 300mah
 • Cổng sạc: Type C
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Tần số quét: 3mhz – 8500 m
 • Tốc độ quét: 1500 lần / s

Xem thêm: Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone

Mua thiết bị phát hiện máy nghe lén chính hãng giá tốt ở đâu?

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên mua máy phát hiện nghe trộm ở đâu đảm bảo chất lượng mà giá cả hợp lý thì có thể tìm hiểu sản phẩm của DOSCOM. 

DOSCOM là một trong những nơi bán và phân phối máy phát hiện nghe lén tốt hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn là đánh giá là một công ty công nghệ an ninh hàng đầu thị trường về lĩnh vực dò tìm thiết bị ẩn. Chúng tôi cam kết sản phẩm đưa ra thị trường chính hãng với giá cả tốt nhất, đặc biệt có đi kèm với chính sách bảo hành và giao dịch miễn phí.

DOSCOM - Thương hiệu phân phối máy phát hiện nghe lén tốt hiện nay
DOSCOM – Thương hiệu phân phối máy phát hiện nghe lén tốt hiện nay

Hơn nữa nếu bạn đang nghi ngờ ai theo dõi hay xâm phạm đến quyền tư cá nhân mình thì nhanh tay liên hệ đến DOSCOM bất cứ khi nào. Tại đây còn cung cấp dịch vụ an ninh dò tìm thiết bị ẩn tận nơi với tiêu chí nhanh chóng, chính xác và tuyệt đối bảo thông tin khách hàng. Vì thế dịch vụ / sản phẩm tại DOSCOM chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. 

Chắc hẳn bạn đã nắm được các cách phát hiện máy nghe lén để sau này có những trường hợp tương tự xảy ra còn có thể áp dụng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ và sản phẩm máy nghe trộm bên chúng tôi thì hãy liên hệ thông tin bên dưới.

Xem ngay: 5 cách tìm thiết bị định vị trên xe ô tô đơn giản và chính xác NHẤT

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

 • Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)
 • Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)
 • Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)
 • Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *