Cách chống nghe trộm điện thoại Mới Nhất hiện nay

cách chống nghe trộm điện thoại

Hiện nay vấn đề bảo mật thông tin đang trở nên rất quan trọng, đặc biệt là việc bảo mật thông tin trên điện thoại di động. Vậy nên có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại chống nghe trộm rất hữu ích, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng DOSCOM tìm hiểu trong bài viết dưới đây lý do tại sao cần bảo mật thông tin cũng như phát hiện xem điện thoại có bị nghe lén hay không. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu các cách chống nghe trộm điện thoại thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tại sao cần nhận biết điện thoại có bị nghe lén không?

Với sự phát triển của ngành công nghệ như hiện nay thì có rất nhiều kẻ xấu muốn lợi dụng để khai thác thông tin trái phép cũng như gây ảnh hưởng đến sự riêng tư của người khác. Chính vì lý do đó mà việc bảo mật thông tin càng trở nên phổ biến và hầu hết mọi người đều quan tâm. 

Cách chống nghe trộm điện thoại

Tại sao nên chống nghe trộm trên điện thoại?

Hiện nay mỗi người đều có cho mình một chiếc điện thoại thông minh, nếu không xem xét kỹ có thể bị kẻ xấu lợi dụng và nghe lén được những thông tin cuộc gọi, tin nhắn của bạn. Điều này khá bất lợi cho những ai đang kinh doanh cũng như làm những công việc bảo mật, nếu như bị đối thủ nghe trộm thông tin có thể gây ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của chính bạn.

Không chỉ những doanh nhân, người có tầm ảnh hưởng cần lưu ý và nhận biết xem điện thoại có bị nghe lén không mà ứng dụng nghe lén có thể cài được ở bất cứ chiếc điện thoại nào và đánh cắp thông tin của bất cứ ai. Rất nhiều người bị nghe trộm điện thoại sau đó bị lừa với số tiền vô cùng lớn nên bạn cần phải lưu ý tìm hiểu cách chống nghe trộm điện thoại để đảm bảo an toàn thông tin. 

Xem ngay: Cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nghe trộm

Để biết điện thoại mình có bị nghe trộm hay không thì bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu cơ bản dưới đây:

  • Nhiệt độ pin: Thông thường điện thoại chỉ nóng lên khi sử dụng quá lâu, thế nhưng sự nóng lên bất thường cũng là dấu hiệu rất khả nghi. Nếu không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nhưng vẫn thấy điện thoại nóng lên thì khả năng điện thoại bị nghe lén là rất cao.
  • Điện thoại nhanh hết pin: Nếu như với thời lượng sử dụng điện thoại không có gì thay đổi nhưng đột nhiên lại hết pin nhanh chóng thì có thể điện thoại đang chạy ngầm ứng dụng nào đó. Nếu phải sạc liên tục thì có thể máy đang bị nghe trộm, dù bề ngoài có vẻ như đang được nghỉ ngơi. 

Điện thoại nhanh hết pin là dấu hiệu gì?

Điện thoại nhanh hết pin là dấu hiệu gì?

  • Máy lâu tắt: Khi tắt máy thấy máy tắt chậm hơn bình thường, hoặc không thể tắt được máy. Điều này chứng tỏ điện thoại đang bị theo dõi khiến phần mềm nào đó vẫn hoạt động và máy không tắt ngay lập tức được. Đây cũng là một dấu hiệu lạ bất thường khi sử dụng điện thoại. 
  • Máy có dấu hiệu lạ: Nếu đột nhiên thấy đèn nền sáng, máy tự cài đặt các ứng dụng lạ hay tự tắt máy… tức là điện thoại có thể đang bị điều khiển từ xa, hoặc do nhiễu khi truyền tải dữ liệu.

Điện thoại có dấu hiện lạ là biểu hiện gì?

Điện thoại có dấu hiện lạ là biểu hiện gì?

  • Máy có tiếng động lạ: Ngoại trừ những tiếng động do môi trường xung quanh, tiếng động do nhiễu âm thanh thì nếu bạn gặp phải tiếng động lạ phát ra từ chính chiếc điện thoại của mình khi không sử dụng thì hãy chú ý. Chắc chắn tiếng động này phát ra là do điện thoại đang bị người khác nghe lén. 

Xem ngay: Tại sao điện thoại không ghi âm được và cách khắc phục

Cách chống nghe lén trên điện thoại

Nếu bạn đang tìm hiểu về điện thoại chống nghe trộm thì đừng lo tất cả đã có trong bài viết này. Sau khi đã nghi ngờ và phát hiện rằng điện thoại của mình đang bị nghe trộm thì bạn có thể tham khảo một số cách chống nghe trộm điện thoại ở nội dung dưới đây để biết cách xử lý. 

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng, cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài mà chưa rõ nguồn gốc lên điện thoại của mình. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có chức năng nghe lén vô cùng tinh vi nếu không tìm hiểu kỹ thì chính bạn đang giúp cho kẻ xấu lợi dụng. 
  • Nếu dung lượng 3G, 4G không ổn định, nhanh chóng hết dữ liệu thì bạn cần thực hiện các thao tác kiểm tra. Với điện thoại Android: vào phần Cài đặt chọn mục Mạng di động, sau đó kiểm tra xem ứng dụng nào sử dụng dữ liệu 3G, 4G nhiều nhất. Với thiết bị Iphone bạn cũng thao tác tương tự. 

Cách chống nghe trộm điện thoại

Cách chống nghe trộm điện thoại đơn giản

  • Nếu như điện thoại bạn bị hao pin thì có thể vào mục Cài đặt sau đó chọn Pin. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy ngầm và tiêu thụ lượng pin lớn. Thông thường các ứng dụng nghe lén điện thoại thường rất hao pin vậy nên đây là cách kiểm tra đơn giản.
  • Một trong những cách chống nghe lén điện thoại đơn giản đó là khởi động lại máy, đưa về trạng thái mới hoàn toàn. Việc khởi động lại máy sẽ giúp bạn xóa được các ứng dụng nghe lén đang chạy ngầm. Tùy vào dòng máy điện thoại mà bạn đang dùng mà cách này sẽ có hiệu quả nhất định. Trước khi thực hiện thao tác này bạn cần sao lưu lại những thông tin quan trọng để tránh bị mất. 
  • Sử dụng các thiết bị chống ghi âm cho điện thoại của mình

Nếu như đã nắm được các thông tin trên thì bạn đã sẵn sàng để bảo mật thông tin qua chính chiếc điện thoại của mình.  Thông qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều cách chống nghe trộm điện thoại bổ ích. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Xem ngay: Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *