Cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm và giải pháp ngăn chặn hiệu quả

Cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm và giải pháp ngăn chặn hiệu quả

Hiện nay, với sự phát triển tốc độ nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại thì các cách thức nghe lén, ghi âm cuộc gọi với mục đích xấu đang rất phổ biến. Cùng Doscom tìm hiểu cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm, giải pháp ngăn chặn cuộc gọi bị ghi âm và nên mua thiết bị chống ghi âm ở đâu thì tốt trong bài viết sau.

  1. Cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm

Dưới đây là các cách phát hiện cuộc gọi bị ghi âm:

Nghe âm thanh của máy nghe lén

Hầu hết các thiết bị ghi âm đều tạo ra âm thanh bíp khi ghi âm, hãy xác định xem có âm thanh bíp trong một khoảng thời gian đều đặn hay không.

Nghe âm thanh của máy nghe lén

Nghe âm thanh của máy nghe lén

Cụ thể, sau mỗi phút hoặc lâu hơn, bạn có thể nghe thấy tiếng bíp, nó thường lớn và khác biệt, một cách để biết rằng cuộc gọi của bạn đang bị ghi âm lại bằng máy nghe lén.

Giảm thời lượng pin

Đây là dấu hiệu điện thoại của bạn bị phần mềm gián điệp nằm vùng trong máy và kích hoạt ghi âm. Khi phần mềm kích hoạt ghi âm và truyền chúng đến thiết bị của bên thứ ba sẽ đồng nghĩa với việc tăng mức sử dụng pin điện thoại của bạn khiến thời lượng pin sụt giảm nhanh hơn nhiều.

Thời lượng pin giảm

Thời lượng pin giảm

Xem ngay: Thiết bị máy phá ghi âm đáng mua nhất hiện nay

Mất nhiều thời gian để tắt điện thoại

Bất kỳ thiết bị điện thoại di động nào sẽ luôn phải hoàn thành bất kỳ tác vụ nào mà nó đang thực hiện trước khi tắt. Nhưng trong trường hợp thiết bị di động của bạn đang truyền dữ liệu cho ai đó, nó sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất quá trình trước khi có thể tắt.

Mất nhiều thời gian để tắt điện thoại

Mất nhiều thời gian để tắt điện thoại

Điều này sẽ khiến cho thời gian tắt lâu hơn, nhất là khi bạn vừa gửi tin nhắn văn bản, nhận cuộc gọi, email hay vừa duyệt web xong. Có nhiều khả năng nó đang gửi dữ liệu cuộc gọi đến thiết bị của bên thứ ba.

Nhiệt độ pin tăng

Đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy điện thoại di động của bạn đã được khai thác. Trong trường hợp điện thoại cảm thấy ấm dù bạn không sử dụng, rất có thể điện thoại đang truyền dữ liệu sang thiết bị cho bên thứ ba.

Nhiệt độ pin tăng

Nhiệt độ pin tăng

Tăng mức sử dụng dữ liệu

Phần mềm gián điệp cài trong điện thoại di động của sẽ sử dụng dữ liệu để gửi đi thông tin đã được thu thập từ cuộc gọi của bạn. Vì vậy nên chú ý đến sự gia tăng không giải thích được trong việc sử dụng dữ liệu di động trong điện thoại của mình.

Xem ngay: Cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm

  1. Giải pháp ngăn chặn cuộc gọi bị ghi âm

Nói đến giải pháp ngăn chặn tình trạng trên thì hiệu quả nhất chính là sử dụng thiết bị chống ghi âm với trường hợp bạn nghi ngờ khu vực gọi điện có thể cài máy nghe lén (Tình trạng phổ biến hơn hiện nay).

Sử dụng thiết bị chống ghi âm

Sử dụng thiết bị chống ghi âm

Thiết bị chống ghi âm, chống nghe trộm hiện nay được nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất từ Mỹ dành cho các điệp viên. Các thiết bị này sẽ tạo ra sóng siêu âm, siêu tần cao làm cho các bộ lọc từ các thiết bị ghi âm bị nhiễu, ức chế âm thanh.

Gây nhiễu tín hiệu

Gây nhiễu tín hiệu

Việc tạo ra các tín hiệu nhiễu ngẫu nhiên giúp gây ức chế khả năng thu tín hiệu của các loại máy ghi âm, đồng thời tai người không thể nghe được gì từ thiết bị khiến đối phương sử dụng thiết bị ghi âm sẽ không dễ dàng phát hiện ra.

Tín hiệu nhận được khi ghi âm từ các thiết bị ghi âm bị nhiễu loạn, không thể phân biệt được giọng nói, âm thanh sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho các thông tin trong cuộc gọi của bạn.

Đối với trường hợp điện thoại của bạn bị cài phần mềm gián điệp thì tốt nhất nên đưa tới các chuyên gia trong lĩnh vực này để xử lý.

Xem ngay: Tại sao điện thoại không ghi âm được và cách khắc phục

  1. Nên mua thiết bị chống ghi âm ở đâu thì tốt?

Về câu trả lời cho thắc mắc này thì chắc chắn chính là thiết bị chống ghi âm đến từ Doscom chúng tôi.

Doscom luôn được đánh giá là công ty Công nghệ an ninh hàng đầu thị trường hiện nay trong lĩnh vực dò tìm thiết bị ẩn. Có được điều đó chính là nhờ đội ngũ nhân viên dò tìm chuyên nghiệp tận tâm và các thiết bị công nghệ chuyên dùng để dò tìm các thiết bị ghi âm truyền tần sóng.

Thiết bị chống ghi âm bán tại Doscom

Thiết bị chống ghi âm bán tại Doscom

Sản phẩm thiết bị chống ghi âm do Doscom cung cấp có kèm điều khiển từ xa, khả năng phá ghi âm trong phạm vi nhất định, vô cùng dễ dàng sử dụng. Thiết bị chống ghi âm này có thiết kế và tính năng sạch dự phòng, thời lượng pin lâu dài, dễ dàng để ngụy trang.

Trên đây là những chia sẻ của Doscom về cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm, giải pháp ngăn chặn cuộc gọi bị ghi âm và nên mua thiết bị chống ghi âm ở đâu thì tốt. Cần bảo mật thông tin? Đã có Doscom ở đây hỗ trợ bạn.

Xem ngay: Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *