Cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm

Song song với sự phát triển vượt trội của công nghệ, cuộc sống của con người cũng gặp ảnh hưởng tiêu cực, một trong số đó chính là tình trạng nghe lén. Cùng Doscom tìm hiểu cách phát hiện máy ghi âm, điểm yếu của các loại máy ghi âm, cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm và đơn vị cung cấp thiết bị chống ghi âm hàng đầu hiện nay.

 1. Cách phát hiện máy ghi âm

Dùng camera của điện thoại

Đây là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất nhằm phát hiện máy nghe lén trong nhà hoặc camera ngụy trang trong phòng.

Để thực hiện theo cách này, ta cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh rồi bật chế độ quay phim lên và quét lên màn hình máy 1 vòng.

Sử dụng camera điện thoại

Sử dụng camera điện thoại

Nếu thấy 1 đốm đèn sáng nhấp nháy trên máy quay thì có khả năng có thiết bị nghe lén. Để khẳng định chắc chắn thêm có thể lấy điều khiển ẩn vào đó, nếu thấy đèn sáng lên tức là có thiết bị nghe lén.

Nhược điểm: Cách này kiểm tra rất chính xác nhưng sẽ chỉ kiểm tra được nếu như thiết bị có cổng hồng ngoại. Ngoài ra điện thoại cũng cần phải có tính năng quay phim, chụp hình mới áp dụng được cách này.

Quan sát bằng mắt

Thêm một trong những cách thủ công, đơn giản nhất mà ta dễ dàng thực hiện được. Một số máy ghi âm có đèn báo hiệu sáng lên khi hoạt động nên chỉ cần tắt điện và tìm kiếm đèn LED phát sáng trong phòng.

Phát hiện bằng mắt thường

Phát hiện bằng mắt thường

Cũng nên kiểm tra những đồ vật có thể ngụy trang máy nghe lén, những ngóc ngách có thể giấu máy ghi âm như sách, thiết bị báo cháy, chậu cây, gấu bông, ổ cắm điện, phía dưới bàn, ghế hoặc gầm giường.

Xem ngay: Thiết bị máy phá ghi âm đáng mua nhất hiện nay

Sử dụng điện thoại ở chế độ gọi

Sử dụng điện thoại và để trong chế độ gọi, sau đó đưa lên những vị trí đáng nghi. Nếu vẫn đổ chuông bình thường thì tức là không có vấn đề gì, nhưng thấy tiếng kêu bất thường tức là vị trí đó có tín hiệu máy nghe lén được cất giấu, vì ảnh hưởng của từ trường gây ra làm nhiễu đường truyền tín hiệu của điện thoại.

Dùng điện thoại ở chế độ gọi

Dùng điện thoại ở chế độ gọi

Nhược điểm: Cách này đôi khi không chắc chắn vì có thể có nhiều nguyên nhân khác làm điện thoại bị nhiễu sóng.

Sử dụng phần mềm phát hiện máy nghe lén

Hiện nay phần mềm máy phát hiện nghe lén khá đa dạng trên điện thoại cho ta lựa chọn. Hầu hết các ứng dụng đều miễn phí nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì tiềm ẩn khá nguy hiểm.

Sử dụng phần mềm phát hiện máy nghe lén

Sử dụng phần mềm phát hiện máy nghe lén

Đây có thể là những ứng dụng do các hacker tạo ra với mục đích “lừa đảo” người dùng có nhu cầu phát hiện máy nghe lén. Khi đã cài đặt ứng dụng vào điện thoại thì khả năng thông tin cá nhân bị đánh cắp là rất cao.

Sử dụng thiết bị phát hiện máy nghe trộm

Thiết bị phát hiện máy nghe trộm hay máy dò tín hiệu là những sản phẩm hiện đại được thiết kế tinh vi, nhỏ gọn giúp ta dễ dàng mang theo bên mình. Thiết bị phù hợp với những trường hợp có “nhiệm vụ đặc biệt”, dễ bị nhòm ngó, theo dõi và rất cần thiết.

Thiết bị phát hiện máy nghe trộm

Thiết bị phát hiện máy nghe trộm

Các thiết bị phát hiện máy ghi âm/quay lén hiện nay có kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng, lại dễ dàng mua trên thị trường với giá không quá cao nên bạn có thể tìm mua về để sử dụng.

Xem ngay: Tại sao điện thoại không ghi âm được và cách khắc phục

 1. Điểm yếu của các loại máy ghi âm

Có thể bạn chưa biết, máy ghi âm công nghệ cao hiện nay còn được trang bị thêm khả năng định vị, nghe lén. Sự hiện đại của công nghệ đó khiến việc chống ghi âm đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị điện tử nào đó dù hoàn hảo đến mấy thì vẫn có những sơ hở nhất định.

Điểm yếu của máy nghe lén

Điểm yếu của máy nghe lén

Đối với máy ghi âm cũng vậy, nó tồn tại một số nhược điểm như là: không thể dùng trong môi trường nước, không sử dụng được ở nơi ồn ào, phải gắn cụ thể thiết bị vào đối tượng muốn ghi âm (đối với máy ghi âm điều khiển từ xa),…

Từ những điểm yếu đó mà chúng ta có các cách chống bị ghi âm trộm như là nói chuyện trong phòng tắm hơi, ra chỗ có nhiều tiếng ồn… Nhưng những cách này khá “lỗi thời” và không an toàn tối ưu. Đó chính là lý do sự ra đời của thiết bị chống ghi âm là bước đột phá lớn.

 1. Cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm

Thiết bị chống ghi âm là loại sản phẩm công nghệ hiện đại được sử dụng để ngăn chặn những hành vi nghe lén với những mục đích xấu, vi phạm pháp luật.

Loại thiết bị này có khả năng vô hiệu hóa các thiết bị nghe lén bằng cách chế áp điện từ, làm quá tải hoặc làm tê liệt một số bộ phận trong máy nghe lén khi thực hiện quá trình ghi âm, từ đó làm hỏng các thiết bị ghi âm.

Thiết bị chống ghi âm

Thiết bị chống ghi âm

Không chỉ vậy, có nhiều loại thiết bị chống ghi âm hiện nay được ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất của Mỹ dành cho các điệp viên. Thiết bị chống ghi âm sẽ tạo ra sóng siêu âm với tần số cao gây nhiễu các bộ lọc của những thiết bị ghi âm và ngăn cản khả năng thu nhận tín hiệu của các loại ghi âm đó.

Xem ngay: Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

Tạo ra sóng với tần số gây nhiễu cao

Tạo ra sóng với tần số gây nhiễu cao

Khi đó thì các loại máy ghi âm, thiết bị nghe lén nếu gửi tín hiệu đi sẽ bị nhiễu loạn, giọng nói và âm thanh xung quanh sẽ không rõ ràng, lẫn lộn từ đó đảm bảo tính an toàn thông tin.

Thiết bị chống ghi âm hiện nay có khả năng chống được hầu hết các thiết bị công nghệ hiện đại như thiết bị nghe lén, máy ghi âm kỹ thuật số,… dựa trên cơ sở khai thác sâu vào những đặc tính riêng của Microphone Mems.

Khả năng chống hầu hết các thiết bị nghe lén

Khả năng chống hầu hết các thiết bị nghe lén

Ngoài ra, loại thiết bị này có thể vô hiệu hóa tất cả các loại thiết bị nghe lén không dây và có dây, thậm chí là thiết bị nghe lén xuyên tường xuyên vật cản. Không chỉ vậy, thiết bị chống ghi âm có thể chặn ghi âm trong khoảng cách lớn hơn 150cm cùng góc ngắt tín hiệu ghi âm rộng lên đến trên 90 độ.

Mặt sau máy chống ghi âm

Mặt sau máy chống ghi âm

Một vài khả năng cụ thể của thiết bị chống ghi âm như:

 • Chế áp điện tử đồng thời làm hỏng các thiết bị ghi âm.
 • Làm quá tải hoặc tê liệt một số bộ phận trong quá trình ghi âm mà không làm hỏng thiết bị ghi âm để dễ dàng phát hiện.
 • Tự phát ra sóng điện từ gây nhiễu sóng truyền.

Sự ra đời của thiết bị chống ghi âm giúp đảm bảo an toàn cho các cuộc nói chuyện, cuộc họp kín hay thông tin cá nhân, nội bộ. Giúp cho người dùng chủ động trong việc bảo mật thông tin của cá nhân và doanh nghiệp.

Các loại máy chống ghi âm với công nghệ hiện đại của USA sẽ làm các âm thanh bị nhiễu hoặc ức chế âm thanh.

Việc sản xuất ra một chiếc máy chống ghi âm đòi hỏi quá trình nghiên cứu tìm tòi, tính toán rất lâu của các nhà khoa học. Vì thế, giá thành của thiết bị này hiện nay có thể khá đắt. Tuy nhiên, câu nói “tiền nào của nấy” không bao giờ lỗi thời, và chất lượng của những chiếc máy chính hãng thì rất tuyệt vời.

Thiết bị chống ghi âm loại nhỏ

Thiết bị chống ghi âm loại nhỏ

Nhờ sự hiện đại, tinh vi trong cấu trúc của mình mà các thiết bị chống ghi âm có thể đem lại hiệu quả sau:

Chống ghi âm với tất cả thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng, máy ghi âm.

 • Chống được các loại máy nghe lén bí mật kể cả có dây và không dây.
 • Chống nghe lén được xuyên vật cản, xuyên tường.
 • Chống thu âm khi đang live stream, quay camera,…
 • Các thao tác sử dụng dễ dàng, dùng được ở nhiều khu vực khác nhau.
 • Có kích thước đa dạng, đa phần đều nhỏ gọn, dễ dàng ngụy trang.
 • Góc ngắn tín hiệu của các loại máy chống ghi âm đạt đến 90 độ.
 1. Đơn vị cung cấp thiết bị chống ghi âm hàng đầu hiện nay

Mặc dù sở hữu khả năng vô cùng tiện lợi như vậy nhưng không phải bất kỳ sản phẩm thiết bị chống ghi âm nào trên thị trường hiện nay cũng có thể đảm bảo công dụng và chất lượng. Có rất nhiều đơn vị sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, từ đó khiến cho khách hàng mua phải sản phẩm ‘‘tiền mất, tật mang’’.

Và nếu như bạn đang phải lo lắng, băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào để đảm bảo thì đã có Doscom ở đây để giúp bạn với thiết bị chống ghi âm chất lượng do chúng tôi cung cấp. Doscom được đánh giá là một trong những công ty Công nghệ an ninh hàng đầu thị trường trong lĩnh vực dò tìm thiết bị ẩn.

Thiết bị chống ghi âm từ Doscom

Thiết bị chống ghi âm từ Doscom

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm cùng hệ thống trang thiết bị công nghệ chuyên dụng, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.

Thiết bị chống ghi âm của Doscom rất dễ dàng để sử dụng nhờ có kèm theo điều khiển từ xa, hỗ trợ chống phá ghi âm trong phạm vi nhất định với sóng phá ghi âm phát ra ba chiều tối ưu hóa khả năng chống ghi âm.

Dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng

Cùng thiết kế và tính năng sạc dự phòng dễ dàng ngụy trang khiến cho đối phương không thể ghi âm cuộc trò chuyện được cùng thời lượng pin lên đến 4000mAh sử dụng liên tục được trong nhiều giờ, đây chắc chắn là giải pháp bảo mật thông tin vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Doscom về cách phát hiện máy ghi âm, điểm yếu của các loại máy ghi âm, cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm và đơn vị cung cấp thiết bị chống ghi âm hàng đầu hiện nay. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Doscom để sở hữu thiết bị chống ghi âm chất lượng này!

Xem ngay: Cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm và giải pháp ngăn chặn hiệu quả

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *