Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

Hiện nay, việc bảo vệ các thông tin quan trọng đang trở nên khó khăn hơn bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thiết bị nghe lén. Cùng Doscom tìm hiểu cách để phát hiện máy nghe lén, cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm và mua thiết bị chống ghi âm chất lượng ở đâu trong bài viết này.

  1. Cách để phát hiện máy nghe lén

Cách 1

Bạn có thể phát hiện trong phòng có máy nghe lén ngụy trang hay không thông qua sử dụng điện thoại di động cá nhân rồi bật chế độ gọi. Tiếp theo người sử dụng hãy đưa điện thoại di động tới những vị trí khác nhau trong phòng mà bạn nghi ngờ có thể có thiết bị, máy nghe lén.

Máy nghe lén

Máy nghe lén

Nếu tín hiệu chuông điện thoại bình thường thì không có vấn đề gì còn nếu ngược lại, vị trí bạn đưa điện thoại đến có âm thanh bất thường thì rất có thể nơi đó đã được cài đặt máy nghe lén.

Bởi dưới sự ảnh hưởng của từ trường sẽ làm nhiễu đường truyền tín hiệu điện thoại. Tuy nhiên, giải pháp này cũng chưa thực sự chuẩn xác, vì cũng có thể có nhiều yếu tố dẫn đến hiện tượng nhiễu sóng đường truyền.

Cách 2

Cách này là một trong những cách thức được sử dụng nhiều nhất để phát hiện máy nghe lén. Cách này cũng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình rồi bật chế độ quay phim. Sau đó, hãy quét lên màn hình một vòng tròn.

Sử dụng điện thoại để phát hiện máy nghe lén

Sử dụng điện thoại để phát hiện máy nghe lén

Nếu thấy vòng tròn vừa quét xuất hiện đốm đèn sáng nhấp nháy thì rất có thể đó là thiết bị nghe lén đang được ngụy trang. Giải pháp chính xác này sẽ giúp chúng ta phát hiện ra mọi chi tiết được cài đặt.

Xem ngay: Thiết bị máy phá ghi âm đáng mua nhất hiện nay

  1. Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

Thiết bị chống ghi âm là một sản phẩm công nghệ hiện đại được sử dụng để chống lại những hành vi nghe lén với những mục đích xấu, vi phạm pháp luật.

Loại thiết bị này sẽ vô hiệu hóa các thiết bị nghe lén bằng cách chế áp điện từ, làm quá tải hoặc làm tê liệt một số bộ phận của máy nghe lén trong quá trình ghi âm từ đó làm hỏng các thiết bị ghi âm.

Thiết bị chống ghi âm

Thiết bị chống ghi âm

Xem ngay: Cách nhận biết cuộc gọi bị ghi âm và giải pháp ngăn chặn hiệu quả

Ngoài ra, các loại thiết bị chống ghi âm được ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất của Mỹ dành cho các điệp viên. Thiết bị này sẽ tạo ra sóng siêu âm với tần số cao gây nhiễu các bộ lọc của những thiết bị ghi âm và ngăn cản khả năng thu nhận tín hiệu của các loại ghi âm đó.

Tạo ra sóng siêu âm với tần số gây nhiễu cao

Tạo ra sóng siêu âm với tần số gây nhiễu cao

Lúc này thì các loại máy ghi âm, thiết bị nghe lén nếu gửi tín hiệu đi sẽ bị nhiễu loạn, giọng nói, âm thanh xung quanh sẽ không rõ ràng và lẫn lộn giúp đảm bảo tính an toàn thông tin.

Thiết bị chống ghi âm có khả năng chống được hầu hết các thiết bị công nghệ hiện đại như thiết bị nghe lén, máy ghi âm kỹ thuật số,… dựa trên cơ sở khai thác sâu vào các đặc tính riêng của Microphone Mems.

Có khả năng chống hầu hết các thiết bị nghe lén

Có khả năng chống hầu hết các thiết bị nghe lén

Ngoài ra, loại thiết bị này có thể vô hiệu hóa tất cả các loại thiết bị nghe lén không dây và có dây, thậm chí là thiết bị nghe lén xuyên tường xuyên vật cản. Không chỉ vậy, thiết bị chống ghi âm có thể chặn ghi âm trong khoảng cách lớn hơn 150cm cùng góc ngắt tín hiệu ghi âm rộng lên đến trên 90 độ.

Xem ngay:Cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm

  1. Mua thiết bị chống ghi âm chất lượng ở đâu?

Với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay, không khó để tìm được một đơn vị cung cấp thiết bị chống ghi âm. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Và nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào thì đã có Doscom ở đây giúp bạn. Thiết bị chống ghi âm do Doscom cung cấp có khả năng chống nghe lén vô cùng tốt.

Thiết bị chống ghi âm của Doscom

Thiết bị chống ghi âm của Doscom

Sản phẩm có kèm theo điều khiển từ xa, giúp phá ghi âm trong một phạm vi nhất định, rất dễ để sử dụng. Thêm vào đó là thiết kế và tính năng sạc dự phòng giúp dễ dàng ngụy trang. Thời lượng pin của thiết bị có thể lên đến 4000mAh giúp phục vụ sử dụng liên tục được trong nhiều giờ.

Thiết bị chống ghi âm của Doscom sử dụng sóng phá ghi âm phát ra ba chiều giúp tối ưu hóa khả năng chống ghi âm.

Trên đây là những chia sẻ của Doscom về cách để phát hiện máy nghe lén, cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm và mua thiết bị chống ghi âm chất lượng ở đâu. Doscom – Cung cấp giải pháp bảo mật thông tin hàng đầu hiện nay dành cho bạn!

Xem ngay: Tại sao điện thoại không ghi âm được và cách khắc phục

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)

Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *