Vì sao camera bị sai giờ? 5 Cách sửa lỗi camera bị sai giờ đơn giản

Nguyên nhân, cách sửa lỗi camera bị sai giờ

Camera bị sai giờ sẽ ảnh hưởng tới việc xem lại hình ảnh, nhất là với các trường hợp cần trích xuất thông tin để làm bằng chứng hoặc hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị khác. Sau đây, Doscom sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi camera bị sai giờ đúng nhất.

1. Nguyên nhân nào khiến camera bị sai giờ?

Nếu thời gian hiển thị trên camera khi xem lại không khớp với thực tế, nhất là khi camera nhà bạn vẫn hoạt động tốt thì về cơ bản, đây không phải là lỗi camera bị hỏng.

Tuy nhiên, việc camera bị sai giờ lại ảnh hưởng tới việc kiểm tra thông tin, xem lại hình ảnh. Đặc biệt, nếu xảy ra sự việc cần trích xuất hình ảnh làm bằng chứng hay phối hợp với Công an, các đơn vị chức năng thì điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ.

Theo các chuyên gia kỹ thuật, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến camera bị sai giờ. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính và phổ biến nhất:

1.1. Chưa cài đặt lại giờ của camera

Thông thường, mỗi chiếc camera sau khi được sản xuất sẽ được thiết lập thời gian mặc định theo múi giờ tại Quốc gia, nơi đặt cơ sở sản xuất đó. Nhưng khi được đi các nước khác, nếu quên điều chỉnh lại sẽ dẫn tới tình trạng camera bị sai giờ.

Một số mẫu camera phổ biến hiện nay

Một số mẫu camera phổ biến hiện nay

1.2. Sai múi giờ tại việt nam

Cũng tương tự như trên, các Quốc gia sẽ có sự chênh nhau về múi giờ Quốc tế (ví dụ tại Việt Nam là GMT +7). Nên nếu trong khi thiết lập và cài đặt hệ thống, múi giờ bị cài sai sẽ dẫn tới lỗi camera bị sai giờ, mặc dù camera vẫn hoạt động bình thường.

1.3. Không tự động cập nhật thời gian

Camera cũng có tính năng tự động cập nhật ngày giờ giống như máy tính hay điện thoại, tính năng này sẽ giúp người dùng không mất thời gian và mất công chỉnh sửa liên tục.

Tuy nhiên nếu tính năng này không, chưa được kích hoạt (hoặc đã được kích hoạt nhưng bị lỗi) thì thời gian hiển thị khi xem lại hình ảnh cũng sẽ không chính xác.

1.4. Hết pin Cmos

Pin CMOS chính là nguồn điện được sử dụng để cung cấp và giúp cho Chip CMOS có thể vận hành và hoạt động một cách bình thường. Toàn bộ cấu hình cũng như thông tin khác sẽ được lưu trữ để phục vụ cho hoạt động của camera.

Sau một thời gian, pin suy giảm hoặc cạn kiệt sẽ dẫn tới việc lưu trữ thông tin (trong đó có cả thời gian) bị ảnh hưởng và làm sai thời gian.

Ngoài những nguyên nhân chủ yếu như trên, việc nguồn điện cung cấp cho đầu ghi hình camera không đủ, ổ cứng sử dụng trong thời gian dài, đã bị “bad”… cũng là những nguyên nhân khiến camera bị sai giờ.

Pin yếu, hết pin CMOS cũng là nguyên nhân gây ra lỗi camera bị sai giờ

Pin yếu, hết pin CMOS cũng là nguyên nhân gây ra lỗi camera bị sai giờ

Xem ngay: 

Camera an ninh bị mờ: 5+ Nguyên nhân và cách khắc phục

Chi phí lắp đặt camera an ninh là bao nhiêu?

2. Cách sửa lỗi camera bị sai giờ

Lỗi camera bị sai giờ không phải là lỗi nghiêm trọng hay ảnh hưởng tới chất lượng, hoạt động giám sát của camera. Chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây, bạn có thể dễ dàng khắc phục một cách hiệu quả vấn đề này:

2.1. Reset lại thiết bị

Reset camera sẽ giúp bạn xử lý một số lỗi nhỏ, trong đó có cả lỗi thời gian camera. Đây được coi là cách nhanh nhất, dễ thực hiện nhất ngay cả khi hệ thống đang bị đơ, lag, bị treo.

Chỉ cần ngắt kết nối camera với nguồn điện (rút phích cắm điện) hoặc nhấn, giữ nút Reset (tùy từng hãng camera) camera sẽ được khởi động lại từ đầu.

Khởi động (reset) lại camera sẽ giúp khắc phục lỗi camera bị sai giờ

Khởi động (reset) lại camera sẽ giúp khắc phục lỗi camera bị sai giờ

2.2. Chỉnh thời gian khớp hiện tại

Nếu camera vẫn đang hoạt động bình thường, bạn chỉ cần truy cập vào phần “Cài đặt” của camera, chọn tới mục “Cài đặt thời gian”, sau đó chọn thời gian khớp với thực tế và chọn đúng định dạng ngày giờ là được.

2.3. Chọn đúng múi giờ của Việt Nam

Cũng tương tự như trên, nếu camera của bạn bị sai giờ do lệch múi giờ, chỉ cần điều chỉnh lại về đúng múi giờ UTC+7, sau đó chọn tiếp “Tự động cập nhật thời gian” để camera làm nốt việc còn lại.

2.4. Cài đặt tự cập nhật thời gian

Các hãng camera hiện nay đều có các app để hỗ trợ quan sát, theo dõi hình ảnh từ xa. Đồng thời, trên mỗi app cũng có sẵn mã vùng và mục “Cài đặt”, thông qua mục này chúng ta có thể thiết lập để camera cài đặt thời gian tự động.
Do giao diện và cách thực hiện mỗi app của mỗi hãng camera sẽ khác nhau, nên bài viết sẽ không hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách sửa lỗi camera bị sai giờ mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Điều chỉnh lại thời gian trên camera

Điều chỉnh lại thời gian trên camera

2.5. Thay pin Cmos

Nếu đã thực hiện các cách như trên mà khi xem lại, tình trạng camera bị sai giờ vẫn xảy ra thì chắc chắn bạn nên thay pin CMOS.

Và cuối cùng, nếu bạn không chắc chắn hay mặc dù đã thực hiện tất cả các phương pháp trên mà vẫn không xử lý được vấn đề, hãy liên hệ với nhà cung cấp để nhờ sự giúp đỡ từ các kỹ thuật viên.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản, hiệu quả cho lỗi camera bị sai giờ mà Doscom tổng hợp được dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi. Nếu camera an ninh nhà bạn cũng đăng gặp tình trạng tương tự thì hy vọng những chia sẻ trên đây của Doscom sẽ giúp bạn xử lý.

Xem ngay:  

Dùng camera có tốn điện không? Tìm hiểu cách tính công suất camera an ninh

Các lỗi camera thường gặp và cách khắc phục hiệu quả 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *