+4 phần mềm chống ghi âm điện thoại tốt nhất hiện nay

phần mềm chống ghi âm điện thoại tốt nhất hiện nay

Ngày nay, hầu hết tất cả các thiết bị thông minh xung quanh chúng ta đều có Micro như đồng hồ, điện thoại, máy tính, tai nghe không dây, …  Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng chúng vào mục đích lành mạnh, họ lợi dụng thiết bị thông minh này để theo dõi hay xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Vì thế chúng ta không thể bỏ qua bất cứ thiết bị hay phần mềm có thể ngăn chặn được kẻ xấu ghi âm hay theo dõi chúng ta được. Hiểu được nỗi lo này, DOSCOM giới thiệu đến các bạn các phần mềm chống ghi âm điện thoại tốt nhất hiện nay

Các cách cuộc gọi bị ghi âm 

Ghi âm cuộc gọi được xem là một hình vi bất hợp pháp và xâm phạm đến quyền riêng tư. Tuy nhiên hành vi này không thể ngăn cản được bởi có nhiều thiết bị ghi âm khác thay vì ghi âm trực tiếp trên điện thoại. 

Hiện nay sẽ có hai cách cuộc gọi bạn bị ghi âm đó là: Do đầu bên kia ghi âm và do phần mềm gián điệp. Cả hai cách này đều không có cách nào biết nó đang diễn ra và chúng ta chỉ có cách đề phòng. Tuy nhiên dù không có cách nào phòng ngừa triệt để nhưng  các bạn có thể cài đặt phần mềm chống ghi âm cũng đỡ được phần nào.

Nhưng hiện nay có vô số ứng dụng chống ghi âm cuộc gọi được quảng cáo rầm rộ, vì thế mình không biết được đâu là phần mềm tốt đâu là giả mạo. Vì thế phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm chống gián điệp, cùng đọc ngay. 

Các dấu hiệu có thể phát hiện máy có phần mềm nghe lén 

Phần mềm nghe lén thường yêu cầu sử dụng kết nối 3G trên máy chủ để có thể thu nhập và gửi thông tin đến máy chủ. Vì thế người dùng có thể quan sát xem máy mình liệu có bị thất thoát dung lượng bất hợp lý không. Ngoài ra phần mềm nghe lén còn xác định được vị trí người dùng nên bạn có thể kiểm tra góc bên phải màn hình có thường xuyên xuất hiện không. 

Các dấu hiệu có thể phát hiện máy có phần mềm nghe lén 
Các dấu hiệu có thể phát hiện máy có phần mềm nghe lén

Trên Android bạn có thể truy cập vào phần cài đặt rồi chọn Data Usage để kiểm tra lưu lượng đã sử dụng như thế nào hay bạn có thể chọn phần mềm chống ghi âm uy tín để đề phòng. 

Xem ngay: Cách làm nhiễu sóng máy ghi âm đơn giản với thiết bị chống ghi âm

Phần mềm chống ghi âm 

Điện thoại di động hiện có hai hệ điều hành đó là Android và IOS. Tuy nhiên IOS thường có độ bảo mật cao nên không có tính năng ghi âm cuộc gọi, vì thế mà Appstore không có phần mềm chống ghi âm cuộc gọi trên iphone như Android. Dưới đây chúng tôi chỉ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm chống ghi âm điện thoại trên Android.

Redphone

Redphone là một ứng dụng gọi điện thông qua trực tuyến (3G hay Wifi) có tính năng mã hóa cuộc gọi để đảm bảo cuộc trò chuyện trên điện thoại của bạn không bị nghe lén. Tuy nhiên có một điểm trừ của phần mềm này đó là ứng dụng yêu cầu cả máy gọi và máy nghe đều phải cài đặt Redphone mới đạt hiệu quả bảo mật cao.

Người dùng Redphone cũng có thể sử dụng số điện thoại thông thường để nhận và gọi cuộc gọi. Nếu bạn gọi điện cho người cũng có cài đặt phần mềm này thì ứng dụng sẽ thông báo đến đến bạn có thể mã hóa cuộc gọi.   

Thiết bị chống ghi âm 

Ngoài ra bạn có thể chống ghi âm điện thoại bằng cách sử dụng Thiết bị chống ghi âm chuyên nghiệp của Doscom .

Thiết bị chống ghi âm phát ra sóng siêu âm mà con người không nghe được, không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Các thành phần của sóng siêu âm phát ra được trộn lẫn tín hiệu nhiễu theo thuật toán đặc biệt. Chúng tác động vào Micrô của thiết bị ghi âm, gây ra sự cộng hưởng làm quá tải của máy ghi âm.

Do đó máy ghi âm không thể ghi rõ ràng được tất cả các loại âm thanh của người nói chuyện.

Đặc biệt, DI2 chống ghi âm hiệu quả đối với hầu hết tất cả các thiết bị nghe lén tương tự, kỹ thuật số, máy ghi âm chuyên nghiệp, camera (chỉ ghi được hình mà không có tiếng), máy ghi âm được tích hợp trong điện thoại di động, tích hợp trong Ipad, Laptop .

.Top 3 máy dò thiết bị nghe trộm hiện đại nhất hiện nay

Anti Spy Mobile miễn phí

Hiện nay không phải hầu hết các ứng dụng trên CH Play đều an toàn, trong đó sẽ có một vài ứng dụng độc hại có thể thu thập các thông tin từ điện thoại bạn với mục đích bất chính. Tuy nhiên có một số người không có thành thạo trong việc xác nhận các ứng dụng nguy hiểm.

Phần mềm chống ghi âm Anti Spy Mobile Free trên điện thoại Android
Phần mềm chống ghi âm Anti Spy Mobile Free trên điện thoại Android

Anti Spy Mobile Free là một trong những phần mềm quét được toàn bộ các ứng dụng được cài trên máy. Nếu như nó có phát hiện điều gì đó đáng ngờ thì ứng dụng này sẽ cảnh báo người. Còn đối với phiên bản tính phí thì phần mềm này cho phép bạn tự động quét hệ thống mỗi ngày và hiển thị thông báo nếu như phát hiện vấn đề.

Xem ngay: Tại sao điện thoại không ghi âm được và cách khắc phục

Bảo Mật Di Động NQ

NQ Mobile Security là một phiên bản có tính phí với tính năng chống nghe lén và ghi âm cuộc gọi. Phần mềm này sẽ quét tất cả mọi thứ và nếu có phát hiện phần mềm gián điệp được cài trên máy cũng như dữ liệu được lưu trong máy và thẻ nhớ sẽ được thông báo đến người dùng.

NQ Mobile Security được xem là một trong những phần mềm chống virus tốt nhất dành cho điện thoại di động, nó hỗ trợ dò tìm các ứng dụng đang tìm cách truy cập vào tin nhắn, vị trí, danh bạ và cả thông tin người dùng.

MoTel Lite (Chống nghe lén)

Khi bạn thực hiện bất cứ cuộc gọi nào thì khi bạn đã cài đặt sẵn phần mềm phần mềm chống ghi âm MoTel Lite, nó sẽ tự động thông báo đến người dùng nếu như phát hiện có ứng dụng nào có chức năng ghi âm cuộc gọi. 

Phần mềm MoTel Lite chống ghi âm trên điện thoại
Phần mềm MoTel Lite chống ghi âm trên điện thoại

Hiện nay chưa có công nghệ nào ngăn chặn chính xác 100% đầu dây bên kia ghi âm cuộc gọi. Vì thế bạn nên cẩn thận hơn trong việc nói chuyện qua điện thoại, đặc biệt liên quan tới câu chuyện riêng tư hay việc làm ăn. 

DOSCOM hy vọng qua bài viết chia sẻ các phần mềm chống nghe lén trên điện thoại được đề cập trên có thể giúp các bạn tìm được ứng dụng phù hợp để ngăn chặn được mọi hành vi của kẻ xấu cũng như đảm bảo thông tin mình được bảo mật tuyệt đối.

Xem ngay: Cách vô hiệu hóa thiết bị nghe lén bằng thiết bị chống ghi âm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 99 Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ:

  • Gọi mua: 1900638597 (9:00 – 18:00)
  • Kỹ thuật: 0273038597 (9:00 – 18:00)
  • Khiếu nại: 1900638597 (9:00 – 18:00)
  • Bảo hành: 1900638597 (9:00 – 18:00)

Fanpage: Doscom | Facebook

 

Xem thêm một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *